Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất

Bàn đảo bếp rời ngày càng phổ biến hơn trong các không gian bếp hiện đại ngày nay. Với sự tiện lơi, tô điểm cho căn phòng bếp sang trọng và tinh tế hơn thì tủ bếp rời đang dàn trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Hôm nay, Tủ bếp Minh Long sẽ giới thiệu và tư vấn cho quý khách hàng 30 mẫu bàn đảo bếp rời ấn tượng nhất và đẹp nhất để bạn tham khảo và chọn cho căn phòng bếp của mình một mẫu phù hợp nhất.

Bàn đảo bếp rời là gì?

Đảo bếp rời là loại đảo bếp được tách rời ra khỏi hệ tủ bếp, bạn thường thấy tủ bếp tại Việt nam thường được thiết kế áp sát tường thì đảo bếp được đặt tách biệt, thường đặt ở vị trí giữa căn phòng bếp và cân đối với không gian bếp.

Bàn đảo bếp rời có thể đặt cố định hoặc bánh xe để di động, tuy nhiên tại Việt Nam thì bàn đảo rời cố định được lựa chọn nhiều hơn. Ngoài bàn đảo rời thì đảo bếp còn có đảo bếp dính với hệ tủ bếp, vì thế hãy phân biệt 2 loại này nhé.

Đảo bếp có công dụng chưa đồ nhờ làm các khoang, ngăn kéo hộc tủ để chứa đồ và là nơi rưng bày, chế biến các món ăn,…Ngày nay, đảo bếp rời thường được thiết kế kết hợp làm thành bàn ăn, quầy bar, bàn làm việc,… thông minh và độc đáo.

Đảo bếp giúp cho mọi hoạt động diễn ra trong bếp được thuận tiện hơn, người đứng bếp có thể làm việc ở mọi hướng, đồng thời đảo bếp cũng là điểm nhấn của căn bếp.

Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất

Kích thước bàn đảo bếp rời phù hợp với phòng bếp

Kích thước đảo bếp là yếu tố rất quan trọng để đánh giá không gian bếp dễ dàng di chuyển, hoạt động tiện lợi hay không. Vì thế, để thuận tiện, tiện lợi cho việc nấu ăn thì đảo bếp sẽ có chiều cao ngang bằng với tủ bếp dưới. Và chiều cao đảo bếp sẽ dao động từ 810-860 (đối với người Việt nam).

Chiều sâu tủ bếo khoảng 400-800mm nếu bạn có ý định chỉ dùng bàn đảo làm bàn ăn hay bàn bar thì có thể để chiều sâu tủ bếp 400-600mm, nhưng nếu có ý định kết hợp bếp nấu hay chậu rửa thì hãy làm chiều sâu 800mm để khi nấu nướng không bị bắn dầu mỡ xuống sàn nhà.

Chiều dài đảo bếp phụ thuộc nhiều vào không gian bếp, phải có sự cân đối với chiều dài cảu tủ bếp và đảm bảo các hành lang di chuyển xung quanh đảo bếp đủ rộng, khoảng cách tối thiểu giữa bàn đảo và tủ bếp ít nhất là 1,2m bởi với khoảng cách này sẽ giúp cho 2 người di chuyển thuận lợi trong không gian phòng bếp.

Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất

Xem thêm: Kích thước bàn đảo bếp chuẩn

Lựa chọn màu sắc và chất liệu cho thiết kế bàn bếp

Khi thiết kế bàn đảo bếp rời bạn phải chú ý đến việc kết hợp hài hòa màu sắc giữa đảo bếp, tủ bếp và khôgn gian phòng bếp. Những mẫu bàn bếo có màu sắc thống nhất với tủ bếp thường sẽ tạo ấn tượng và tính thẩm mỹ cao. Những đải bếp có màu sắc tương phản với tủ bếp và không gian phòng bếp thường sẽ trở thành điểm nhấn rất mạnh trong mắt người xem, vì thế hãy chọn màu một cách kỹ lưỡng.

Hiện nay, các mẫu bàn bếp thường phủ mặt đá màu trắng, đen hoặc nâu, tăng sự sang trọng và quyến rũ. Ngoài ra, mặt đá sẽ dễ dàng vệ sinh, chống ẩm và có độ bền khá tốt.

Đối với chất liệu làm bàn đảo bếp rời thì hiện nay có nhiều loại như: gỗ công nghiệp phủ Acrylic, Melamine hay sơn, Nhựa phủ Acrylic, melamine hay sơn, Đá tự nhiên, đá nhân tạo. Mỗi loại chất liệu đều có vẽ đẹp riêng, độ bền cũng vậy. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ về những loại chất liệu này. nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ Tủ bếp Minh Long để được tư vấn miễn phí nhé.

30+ mẫu bàn đảo bếp rời hiện đại và đẹp nhất hiện nay.

Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất
Thiết kế bàn đảo bếp rời kết hợp chậu rửa. Với kiểu thiết kế này diện tích phòng bếp sẽ được tối ưu, gia chủ có thể tiết kiệm chi phí.
Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất
Đảo bếp kết hợp bàn ăn

Thiết kế bàn đảo bếp rời kết hợp bàn ăn ngày nay càng nhiều gia chủ yêu thích bởi sự tiện lợi và đẹp mắt. Mặt bàn bếp có đủ không gian để tạo thành bàn ăn đủ để chén dĩa trưng bày món ăn trong gian đình. Đây là mẫu thiết kế đang được giới trẻ ưa chuộng.Tuy nhiên với loại bàn đảo bếp rời này thì bạn phải lựa chọn ghế ngồi cho phù hợp, chiều cao đảo bếp khoảng 810-860 khá cao vfi thế bạn phải chọn loại ghế có chiều cao phù hợp, có thể sử dụng loại ghế thay đổi chiều cao cũng đc.

Thiết kế bàn đảo bếp rời kết hợp quầy bar là xu hướng mới được nhiều gia đình trẻ yêu thích. Ngày nay, các gia chủ yêu thích thưởng thức rượu ngon tại nhà cùng bạn bè. Vì thế, phòng bếp đẹp nên có quầy bar kết hợp đảo bếp với tủ rượu nhỏ đặt trong đảo bếp. Thiết kế đảo bếp sẽ bày thêm những chiếc ghế xoay đơn giản để gia chủ ngồi thưởng rượu. Gia chủ có thể thiết kế mặt bàn đảo bếp 2 tầng để làm quầy bar có chiều cao chuẩn.

Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất
Bàn đảo rời kết hợp bàn bar
Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất
Bàn đảo bếp rời nhỏ gọn

Thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn rất phù hợp với các phòng bếp chung cư căn hộ, nhà phố có diện tích nhỏ,

Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất Bàn đảo bếp rời | 30+ mẫu thiết kế đẹp hiện đại nhất

Trên đây là 30 mẫu bàn đảo bếp rời đẹp, bạn có thể tham khảo, nếu có nhu cầu thiết kế thi công đảo bếp tủ bếp có thể liên hệ Tủ bếp Minh Long để được tư vấn nhé.

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333