Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn chính xác nhất

Xác định kích thước đảo bếp rất quan trọng trong thiết kế bếp, nếu kích thước đảo bếp không phù hợp có thể làm căn phòng bếp trở nên chật hẹp, bất tiện, nhưng nếu kích thước đảo bếp phù hợp thì bạn sẽ có căn phòng bếp rộng rãi, rất tiện lợi trong khi sử dụng. Dưới đây là kích thước đảo bếp tủ bếp tiêu chuẩn và các xác định kích thước đảo bếp của Tủ bếp Minh Long, bạn có thể tham khảo.

Vì sao phải xác định kích thước đảo bếp?

Các bạn có thể thấy đảo bếp là một phần tách rời đối với không gian bếp có thể đặt giữa không gian bếp hoặc một góc nào đó giúp có thêm không gian chưa hoặc có vai trò đặt bồn rửa bếp nấu, bàn ăn. Vì thế đối với mỗi công dụng bạn đảo bếp mang lại phải có kích thước phù hợp.

  • Nếu đảo bếp có bồn chậu rửa thì phải xác định kích thước bồn rửa và từ đó xác định kích thước đảo bếp để lắp được bồn rửa và tính toán được khi sử dụng không bị văng nước ra sàn.
  • Nếu đảo bếp có bếp nấu thì phải xác định đó là bếp nấu có kích thước bao nhiêu và từ đó xác định đảo bếp có kích thước phù hợp,
  • Nếu đảo bếp được sử dụng làm bàn ăn thi phải có kích thước để vừa đủ chén dĩa và có chổ ngồi thoải mái cho người dùng.

Và điều tất nhiên là cũng phải xác định đảo bếp có khoảng các giữa các thiết bị, tủ bếp phù hợp nữa nhé.

Sau khi đã xác định kích thước bàn đảo bếp một cách phù hợp thì bạn sẽ có một phòng bếp được bố trí một cách khoa học, di chuyển tiện lơi, sử dụng thoải mái.

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm tủ bếp và đảo bếp Minh Long đã xãc định được kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn, với kích thước đảo bếp này bạn có thể hoàn toạn sử dụng cho tất cả các loại không gian, lắp đặt bồn rửa hay bếp nấu làm bàn ăn mà không có vấn đề gì cả,

Chiều cao của bàn đảo bếp khoảng 81- 86cm (bao gồm luôn mặt đá bếp) tốt nhất chiều cao đảo bếp bằng chiều cao tủ bếp.

Chiều sâu đảo bếp bạn có thể chọn một trong hai kích thước chuẩn sau

  • Chiều sâu 60cm nếu bạn sử dụng bàn đảo làm bàn ăn, nơi lưu trữ đồ
  • Chiều sâu 80cm nếu bạn sử dụng bàn đảo làm bổn rửa hoặc bếp nấu.

Chiều dài đảo dài ít nhất 1 mét và tùy thuộc không gian bếp của bạn.

Khoảng cách giữa khu vực tủ bếp và bàn đảo bếp rơi vào khoảng 120cm – 150cm là hợp lý để mọi người có thể thoải mái di chuyển, xoay sở hoạt động.

Một vài kích thước bàn đảo bếp phổ biến

Đảo bếp có thể là giải pháp tốt nhất cho nhiều vấn đề, chẳng hạn như nơi lưu trữ, sắp xếp bàn ăn, chuẩn bị dụng cụ nấu ăn. Kích thước bàn đảo bếp phù hợp sẽ tạo nên không gian hài hòa, sang trọng và tinh tế. Xu hướng chung của đảo bếp là nâng cao tính sang trọng, hiện đại, giá trị thẩm mỹ. Đồng thời mang đến phong cách riêng, độc đáo và sự tiện lợi tối đa cho gia chủ.

Dưới đây là một vài kích thước đảo bếp Minh Long thấy phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo

Kích thước bàn đảo bếp kết hợp bàn ăn, bàn bar

Bàn đảo bếp kết hợp bàn ăn (hay bàn bar) được thiết kế với mục đích sử dụng làm bàn ăn thì phải có chổ để ghế ngồi, để chân và bày soạn đầy đủ mâm ăn.

Ở dưới là một bàn đảo kết hợp bàn ăn theo kiểu phương tây, bạn có thể thấy bàn ăn có chiều cao tương đối cao, vì thế bạn phải sử dụng kiểu ghế dành riêng cho kiểu bàn ăn như thế nay.

Kích thước đảo bếp kết hợp bàn ăn
Kích thước đảo bếp kết hợp bàn ăn
Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn chính xác nhất
Kích thước bàn đảo bếp kết hộp bàn ăn 2 người

Ở trên bạn có thể thấy được kích thước đảo bếp kết hợp bàn ăn cho 2 người có chiều cao 860mm, chiều sâu 610 mm, bạn có thể sử dụng các loại ghế tựa tại Việt Nam đã có thể sử dụng thoải mái.

Kích thước bàn đảo bếp kết hợp chậu rửa bát, bếp nấu

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn chính xác nhất
Kích thước đảo kết hợp bổn rửa chiều sâu 800mm

Đảo bếp với nhiều kích thước khác nhau được thiết kế theo sở thích và diện tích của chủ sở hữu căn bếp. Nếu được thiết kế theo phong cách riêng của từng gia đình, đảo bếp sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng của toàn bộ không gian.

Đảo bếp thường được đặt ở giữa cân đối với không gian bếp. Tuy nhiên phải tính toán theo từng không gian để thuận tiện cho việc vận hành và đảm bảo diện tích lối đi. Đối với những căn bếp hẹp, vị trí đảo bếp có thể thiết kế sát tường để đảm bảo lối đi, mở tủ thoải mái.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 9 bạch Đằng, P15, Q Bình Thạnh
Xưởng: 296 Bình Quới, p28, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 0906.764.333
Email: tubepminhlonghcm@gmail.com
Website: tubepminhlong.vn

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333