TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh

Tủ quần áo cửa lùa là một thiết kế tủ áo hiện đại với ưu điểm có thể tiết kiệm không gian, có thể lắp đặt kể cả những phòng ngủ có diện tích bé. Vậy tủ quần áo cửa lùa là gì? Những mẫu tủ áo cửa lùa đẹp sẽ có những đặc điểm gì? Cùng Minh Long tìm hiểu nhé!

Tủ quần áo cửa lùa là gì?

Tủ quần áo cửa lùa là dòng tủ áo thông minh nằm trong danh mục tủ quần áo với nhiều ưu điểm về công năng sử dụng. Trong các dự án nhà ở chung cư hoặc phòng ngủ có diện tích nhỏ thì dòng tủ cánh trượt này là một lựa chọn cực kỳ thích hợp.

Dòng tủ áo này được thiết kế từ 2 cánh trở lên. Đặc điểm nổi bật của tủ quần áo cửa lùa là phần cánh trượt trái phải, có thể đóng mở dễ dàng mà không cần mở ra như loại cánh thông thường.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh

99+ Mẫu Tủ Quần Áo Đẹp Cao Cấp Giá Rẻ  – 20-60%

Cấu tạo và chất chất liệu làm tủ quần áo cửa lùa

Dòng tủ quần áo cánh trượt mang đến những sự lựa chọn phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của gia chủ trong thiết kế nội thất. Đây là sự kết hợp giữa cấu trúc chắc chắn chắn, tính năng thông minh và chất lượng bền bỉ.

Cấu tạo của tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa có cấu tạo từ 2 cánh trở lên, ngoài ra tủ áo cửa lùa cũng có cấu tạo bao gồm 3 phần là cánh tủ, thùng tủ và các thiết bị tủ quần áo thông minh. Điểm đặc biệt là phần cánh tủ kết hợp với phụ kiện ray trượt, thay thế cho các dạng cửa mở thông thường.

 • Ray trượt giảm chấn thông minh:  Ray trượt có vai trò quan trọng nhất trong hệ tủ cửa lùa. Được bố trí để vận hành đóng mở tủ một cách trơn tru, được bố trí cả 2 phần trên và dưới của cánh tủ.
 • Bánh xe gắn liền cánh tủ: Bánh xe gắn liền cánh tủ cả trên dưới, chuyển động êm mượt gắn trên thanh U kẹp phủ ray và chạy trên hai thanh ray trên dưới của tủ.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh

Chất liệu làm tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa có thể làm từ nhiều loại, từ chất liệu cơ như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay cả kim loại như hợp kim nhôm. Các dòng chất liệu làm tủ quần áo cửa lùa sắp xếp theo thứ tự từ phổ biến cho đến cơ bản như:

 1. Tủ quần áo cửa lùa MDF phủ melamine cửa lùa
 2. Tủ quần áo MDF lõi xanh phủ acrylic cửa lùa
 3. Tủ quần áo MDF cửa lùa phủ laminate
 4. Tủ áo MDF cánh kính cường lực thiết kế cửa lùa
 5. Tủ áo hợp kim nhôm nhập khẩu cánh kính cường lực
 6. Tủ quần áo gỗ tự nhiên cửa lùa
 7. Tủ nhựa cửa lùa cánh acrylic

Nhờ sự đa dạng về chất liệu mà tủ quần áo có hơn 9 kiểu thiết kế phổ biến và gần 100 mẫu tủ áo cánh lùa đẹp mắt. Những mẫu tủ áo ngày nay có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ chất lượng, màu sắc và cả giá thành giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn.

Khám phá 9 kiểu tủ quần áo cánh trượt phổ biến nhất

Tủ quần áo cánh trượt là dòng tủ quần áo thông minh, trở thành giải pháp hiện đại trong thiết kế và thi công nội thất cao cấp. Dưới đây là 9 kiểu tủ quần áo phổ biến nhất được sắp xếp theo cấu tạo, chất liệu và cách thiết kế như:

1. Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh

Tủ quần áo cửa lùa 2 cánh là kiểu tủ áo phổ biến trong nhiều gia đình và các không gian chung cư. Thiết kế kiểu cánh trượt thông minh này có thể mở sang 2 bên trái phải dễ dàng, giúp tiết kiệm không gian và hạn chế va đập so với cánh mở.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo 2 cánh lùa thiết kế thêm 2 ngăn mở đối xứng để làm giá sách
TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo 2 cánh lùa thiết kế kích trần

2. Mẫu tủ quần áo cửa lùa 3 cánh

Hệ tủ quần áo cửa lùa 3 cánh làm tăng thêm không gian lưu trữ tủ quần áo gia đình. Mẫu tủ áo này đặc biệt thích hợp cho những gia đình nhỏ, hoặc dành cho 1 đến 2 người sử dụng.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ quần áo cửa lùa 3 cánh cho không gian phòng ngủ 2 người
TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Mẫu tủ áo 3 cánh lùa Acrylic
TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo cánh lùa màu đơn sắc

3. Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh lùa là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có không gian lưu trữ lớn, sắp xếp quần áo và phụ kiện một cách tiện lợi. Với những phong cách thiết kế hiện đại, chứng năng thông minh và điểm nhấn cánh trượt làm cho tủ áo trong phòng ngủ trở nên ấn tượng mà độc đáo hơn.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh

4. Tủ quần áo cửa lùa có gương soi

Tủ quần áo cửa lùa có gương soi là một thiết kế thông minh, tích hợp 2 chức năng vừa lưu trữ quần áo mà còn có thể thay thế một chiếc gương soi tách rời. Với thiết kế kiểu tủ cánh trượt này có thể bảo vệ cánh tủ áo của bạn không bị va đập hay trầy xước, giữ cho hệ tủ áo sử dụng được lâu bền nhất.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ quần áo cửa lùa có gương soi

5. Tủ quần áo khung nhôm cánh kính lùa

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tủ quần áo khung nhôm cánh kính, với thiết kế thông minh và tiết kiệm không gian thì đây chính là lựa chọn tốt nhất. Tủ quần áo cánh kính thiết kế cửa lùa có thể tiết kiệm diện tích, bảo vệ cánh tủ không bị va đập mà còn có thể tăng tuổi thọ tủ áo lên đến 10 – 20 năm liên tục.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ quần áo khung nhôm cánh kính lùa

[Báo giá] Tủ Quần Áo Cánh Kính Cường Lực Siêu Bền

6. Tủ áo cánh trượt gỗ tự nhiên

Tủ áo cánh trượt gỗ tự nhiên được làm từ những loại chất liệu gỗ như sồi, xoan đào, óc chó, gỗ hương, gõ đỏ,.. với phần cánh trượt thông minh. Dòng tủ áo này có ưu điểm an toàn cho người dùng, chất liệu thân thiện với tự nhiên mà còn đa dạng thiết kế và mẫu mã.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo cánh trượt gỗ tự nhiên

7. Hệ tủ áo cánh trượt gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp là dòng tủ áo thịnh hành nhất, vì nó đảm bảo các yếu tố về giá thành và mẫu mã đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tủ cửa lùa thông minh với giá thành rẻ thì tủ áo gỗ công nghiệp là lựa chọn thích hợp.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Hệ tủ áo cánh trượt gỗ công nghiệp

[TOP 10 ] Mẫu Tủ Quần Áo MDF Thịnh Hành Nhất

8. Mẫu tủ áo nhựa cánh lùa

Tủ áo nhựa cánh lùa có bản đóng sẵn và thiết kế theo yêu cầu, với mỗi kiểu tủ áo nhựa cánh lùa đều chất lượng và nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn. Loại tủ nhựa sẽ có ưu điểm về độ chống nước, chống mối mọt và đa dạng màu sắc.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Mẫu tủ áo nhựa cánh lùa

9. Tủ quần áo cánh trượt âm tường

Tủ quần áo cánh trượt âm tường không tuân theo loại kích thước tủ áo tiêu chuẩn nào. Vì tùy vào từng không gian thiết kế tủ áo riêng của bạn mà các đơn vị sẽ có phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên những mẫu thiết kế này đều đảm bảo về không gian lưu trữ, bố trí các thiết bị thích hợp cùng

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ quần áo cánh trượt âm tường

Kích thước tủ quần áo cửa lùa đa cho mọi chất liệu

Ngoài tủ quần áo âm tường, thì các mẫu tủ quần áo cánh trượt đều thiết kế theo một số kích thước tiêu chuẩn. Những kích thước này được xác định theo chiều cao và thói quen sử dụng tủ áo của người Việt hiện nay, đảm bảo cho bạn có thể đóng mở tủ và lưu trữ đồ đạc một cách dễ dàng.

1. Tiêu chuẩn về chiều rộng tủ áo

Chiều rộng hay chiều dài của tủ áo sẽ tùy vào thiết kế 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc nhiều hơn tùy vào thiết kế. Với tiêu chuẩn kích thước cho một số loại tủ quần áo cánh lùa như sau:

 • Tủ quần áo cánh lùa 2 cánh: 1200 mm
 • Tủ áo cánh trượt 3 cánh: 1800 mm
 • Hệ tủ áo cánh lùa 4 cánh: 2400 mm
 • TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
  Kích thước tủ áo 4 cánh dài 2400 mm

2. Tiêu chuẩn về chiều sâu tủ áo cửa lùa

Chiều sâu tủ áo nói chung và tủ quần áo cửa lùa nói riêng nên để là 600 mm. Đối với người Việt thì tầm với tối đa là khoảng 600 mm, vì tế kích thước này giúp cho việc lấy đồ đạc thuận tiện hơn, các ngăn kéo hay hộc tủ cũng được lắp đặt dễ dàng.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tiêu chuẩn về chiều sâu tủ áo cửa lùa là 600 mm

3. Tiêu chuẩn về chiều cao tủ áo cánh trượt

Tủ quần áo cánh trượt có chiều cao từ 2000 đến 2400 mm, tùy vào kiểu thiết kế của từng đơn vị nội thất. Tiêu chuẩn chiều cao này giúp bạn có thể tận dụng được tối đa không gian, dung tích lưu trữ lớn và tạo cảm giác sang trọng cùng thẩm mỹ hơn.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Chiều cao cư bản là từ 2000 mm đến 2400 mm cho hệ tủ cơ bản

Tại sao nên sử dụng tủ quần áo cánh trượt?

Ưu điểm

Tủ quần áo cánh trượt không phải vô cơ mà được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn đến vậy. Những ưu điểm sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ tủ áo cánh trượt thông minh này nhé!

Tiết kiệm không gian

Tủ áo cánh trượt không cần phải đóng mở cánh như hệ tủ thông thường, vì vậy bạn tiết kiệm được diện tích khoảng trống trước tủ. Nó rất thích hợp để bố trí cho những căn nhà nhỏ với diện tích hạn chế mà vẫn đảm bảo sử dụng và tính thẩm mỹ đẹp mắt.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo cửa lùa có thể bố trí cho không gian phòng ngủ nhỏ với diện tích hạn chế

Tính thẩm mỹ và hiện đại

Với thiết kế cánh lùa thông minh, phần cánh kính và tay kéo nhỏ gọn được thiết kế tinh tế làm tăng tính thẩm mỹ cho hệ tủ áo này. Các chất liệu như gỗ công nghiệp, nhựa cứng hay hợp kim nhôm với nhiều màu sắc mang đến vẻ đẹp hiện đại cho tủ áo.

TOP 99+ Tủ Quần Áo Cửa Lùa Thông Minh
Tủ áo cửa lùa cánh acrylic thùng tủ phủ melamine

Sử dụng đơn giản, không tạo tiếng ồn và hạn chế va đập

Nếu như tủ quần áo thông thường bạn phải có thời gian đóng mở tủ, một số trường hợp có thể gây va đập và nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Thì tủ quần áo cánh trượt chỉ cần kéo cánh sáng trái phải là có thể mở và đóng tủ một cách dễ dàng mà không gây ra tiếng ồn hay bất cứ va đập gì.

Nhược điểm

Tủ quần áo cánh trượt khá toàn năng và hữu dụng cho tất cả các không gian gia đình, tuy nhiên chúng lại có một nhược điểm. Với tủ quần áo cánh lùa thì bạn phải  vệ sinh ray trượt thường xuyên, tránh ảnh hưởng đến việc đóng mở tủ sau này.

Ngoài ra, các đơn vị thi công thiết kế tủ quần áo cửa lùa cũng có những biện pháp hiệu quả để khắc phục nhược điểm này. Ví dụ như sử dụng ray trượt bằng inox 304 để hạn chế gỉ sét và hướng dẫn khách hàng bảo hành định kì để cho tủ áo luôn mới.

Bảng giá tủ quần áo cửa lùa tại Minh Long

Có nhiều đơn vị thi công thiết kế tủ quần áo với giá thành từng nơi cũng sẽ khác nhau. Giá tủ quần áo tại Minh Long cập nhật mới nhất:

CHẤT LIỆU THÙNG GIÁ (M2)
🔰 MDF lõi xanh cánh kính 🟢 4.000.000
🔰 MDF lõi xanh cánh melamine 🟢 2.600.000
🔰 MDF lõi xanh cánh Acrylic 🟢 3.700.000
🔰 MDF lõi xanh cánh sơn 2K 🟢 3.400.000
🔰 Thùng nhựa cánh nhựa PVC 🟢 5.000.000
🔰 MDF lõi xanh cánh kính 🟢 4.500.000

Lưu ý:

Giá tủ quần áo cửa lùa chưa bao gồm các thiết bị tủ quần áo, VAT và phí vận chuyển ngoại thành. Khi làm tủ quần áo tại Minh Long, quý khách hàng sẽ nhận được bản vẽ 3D với giá 0 đồng, khảo sát tư vấn và vận chuyển nội thành hoàn toàn miễn phí.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua tủ áo cánh trượt chất lượng

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua hay làm tủ quần áo cánh trượt chất lượng mà bạn nên biết!

 1. Nêu đóng tủ theo kích thước để sử dụng diện tích tối đa nhất
 2. Không nên mua trước thiết bị tủ áo để tránh trường hợp kích thước lắp đặt không phù hợp
 3. Nên lựa chọn vật liệu phù hợp và giá thành hợp lý trước khi thiết kế tủ quần áo
 4. Chọn phong cách thiết kế phù hợp với không gian phòng ngủ
 5. Không nên bố trí tủ áo có gương đối diện giường ngủ theo yếu tố phong thủy
 6. Không nên bố trí tủ áo che mất cửa sổ, làm mất đi nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng
 7. Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công tủ quần áo uy tín để có phương án thi công phù hợp với giá tốt nhất

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tủ quần áo cánh lùa đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường ngày nay. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin và những ý tưởng thiết kế tủ áo riêng cho gia đình mình nhé!

  Để lại thông tin để được tư vấn

  0906.764.333