Tủ bếp melamine có tốt không?

Bạn đang tìm hiểu để làm tủ bếp melamine cho ngôi nhà của mình, nhưng không biết tủ bếp melamine có tốt không? Tủ bếp Melamine có những ưu điểm và nhược điểm gì? Và tủ bếp Melamine thích hợp cho căn hộ, nhà phố hay sao? Mọi câu hỏi sẽ được Tủ bếp Minh Long giải đáp dưới đây nhé.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành nội thất nói chung và làm tủ bếp nói riêng thì Tủ bếp Minh Long tự tin sẽ khiến bạn hài lòng với những câu trả lời dưới đây nhé.

Tủ bếp Melamine có tốt không?

Tất nhiên ai cũng muốn làm cho tủ bếp mình có chất lượng tốt và mức giá thành phải chăng, có thời hạn sử dụng lên tới 10 – 20 năm đúng không nào. Tủ bếp Melamine được đánh giá là loại tủ bếp giá rẻ bởi độ bền của loại tủ bếp này phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sử dụng và cách bảo quản nữa. Để hiểu rõ tủ bếp melamine có tốt không cùng Tủ bếp Minh Long đi tìm hiểu ưu nhược điểm của loại tủ bếp này nhé.

Tủ bếp melamine có tốt không?

 

Ưu, nhược điểm của tủ bếp melamine

Ưu điểm của tủ bếp melamine

 • Tủ bếp Melamine có mức giá rẻ nhất trong các loại tủ bếp nhựa, inox, gỗ tự nhiên
 • Tủ bếp Melamine hiện nay chủ yếu làm bằng cốt gỗ MDF nên có khả năng chống ẩm cực tốt
 • Đa dạng màu sắc để lựa chọn từ màu đơn sắc, vân gỗ đến cả các màu vân giả đá (bạn có thể chọn màu melamine của An Cường có rất nhiều mã màu đẹp)
 • Khả năng giữ màu tốt, chống trầy xước
 • Với bề mặt mịn nên dễ dàng lau chùi

Tủ bếp melamine có tốt không?

Nhược điểm của tủ bếp Melamine

Tuy mang trên mình rất nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên, Tủ bếp melamine cũng còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Hạn chế về khả năng tạo dáng với các bề mặt cong lượn.
 • Dễ bị mối mọt ăn
 • Không có khả năng chống nước, có nước vào sẽ bị nở và hư hỏng
 • Độ ẩm quá cao cũng sẽ bị mốc

Tóm lại tủ bếp Melamine có tốt không?

Như các bạn thấy ưu điểm và nhược điểm ở trên cũng có thể nhận ra, tủ bếp melamine là loại tủ bếp giá rẻ có độ bền trung bình, có khả năng chống ẩm tốt, nhưng không có khả năng chống nước với chống mối mọt được. Vì thế nếu bạn muốn tủ bếp có khả năng chống nước, chống mối mọt có thể chọn tủ bếp nhựa hoặc inox, còn muốn tủ bếp giá rẻ mà vẫn đẹp thì cứ chọn tủ bếp melamine.

Tủ bếp melamine có tốt không?

Sử dụng, bảo quản tủ bếp melamine như thế nào cho bền lâu nhất?

Tủ bếp Melamine phù hợp nhất những ngôi nhà trong khu vực không có mối mọt, có độ ẩm trong không khí thấp, vì thế tủ bếp melamine được sử dụng nhiều trong căn hộ bởi căn hộ ở trên cao nên mối mọt rát khó phá, độ ẩm trong các căn hộ cũng thấp.
Tuy nhiên, bạn phải sử dụng vệ sinh tủ bếp Melamine một cách cẩn thận, nhất là hạn chế cho nước dính hoặc ngâm nước vào thùng tủ bếp nhé, lau dài sẽ bị hư hỏng đó
Còn đối với các căn nhà phố biệt thự thì đa phần khách hàng Minh Long sẽ chọn tủ bếp dưới bằng nhựa tủ bếp trên chọn melamine cho tiết kiệm chi phí.

Như vậy để tủ bếp melamine sử dụng lâu nhất bạn phải:

 • Vệ sinh tủ bếp thường xuyên
 • Hạn chế nước vào bề mặt thùng tủ bếp
 • Xử lý mối mọt trước khi làm tủ bếp
 • Thường xuyên mở cửa để hạn chế độ ẩm quá cao trong phòng.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp melamine cũng như câu trả lời cho câu hỏi “tủ bếp melamine có tốt không?” và hướng dẫn bạn bảo quản tủ bếp melamine một cách tốt nhất để đảm bảo độ bền cao nhất.

0906.764.333