35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất

Hệ tủ bếp gồm tủ bếp dưới và tủ bếp trên, mỗi phần tủ bếp sẽ có những tác dụng riêng vì thế bạn phải tính toán kỹ càng và lựa chọn những vật liệu làm tủ bếp để có thể mang lại sự hiệu quả, tiện lợi nhất khi sử dụng và có độ bền cao nhất.

Báo giá tủ bếp dưới giá rẻ tại TPHCM

Bảng giá tủ bếp dưới
STT Chất liệu tủ bếp dưới Đơn giá (VNĐ) Đơn vị
1 Thùng, cánh MDF lõi xanh phủ Melamine 3200000 mét dài
2 Thùng MDF lõi xanh phủ Melamine, Cánh MDF lõi xanh phủ Acrylic 4100000 mét dài
3 Thùng Nhựa PVC, Cánh nhựa PVC 5000000 mét dài
4 Thùng Inox 304 cánh Kính 8000000 mét dài
5 Thùng Inox 304 cánh nhựa 6000000 mét dài

Tủ bếp dưới là gì?

Như các bạn có thấy hệ tủ bếp đầy đủ có thể chia thành nhiều phần như: tủ bếp dưới, tủ bếp trên, đảo bếp, tủ đồ khô, tủ lò,… mỗi phần tủ bếp sẽ có công dụng khác nhau. Dưới đây là công dụng của từng phần tủ bếp

35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Tủ bếp được chia thành nhiều hệ như tủ dưới, tủ trên, tủ lạnh, tủ lò bàn đảo

Tủ bếp dưới: Đây là hệ tủ bếp được đặt trên mặt sàn nó có công dụng là nơi lưu trữ, đặt các thiết bị như chậu rửa, bếp nấu, máy rửa bát và các phụ kiện thông minh như kệ góc, kệ gia vị, kệ xoong nồi chén dĩa,…

Tủ trên: Đây là hệ tủ bếp cũng có công dụng là nơi lưu trữ và gắn các thiết bị thông minh như kệ chén và máy hút mùi

Hệ tủ lạnh: Này là hệ tủ với công dụng chính là hệ tủ lạnh

Hệ tủ lò: Là nơi đặt lò vi sóng, lò nướng

Kích thước tiêu chuẩn tủ dưới

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn như sau:

  • Chiều cao tủ bếp dưới dao động từ 810-860mm
  • Chiều sâu 610mm
  • Chiều dài tủ bếp tùy thuộc vào không gian bếp nhưng chiều dài ít nhất khoảng 2m để có thể đặt chậu rửa và bếp nấu.
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn

Thiết kế tủ bếp dưới đúng chuẩn chỉnh

Để có được mẫu kệ bếp dưới phù hợp với nhu cầu của bạn, phù hợp với không gian, có tính thẩm mỹ, thì bạn cần phải thiết kế tủ bếp dưới một cách chuẩn chỉnh, khoa học mà để thiết kế kệ bếp dưới khoa học thì bạn cần phải lưu ý những ý sau:

Lựa chọn vị trí và kiểu dáng kệ bếp dưới

Để chọn đuọc kiểu dáng tủ bếp dưới thì bạn cần xác định được vị trí lắp đặt kệ bếp dưới, đối với những không gian bếp rộng lớn thì bạn có thể thoải mái thiết kế kệ bếp với mọi kiểu dáng. Tuy nhiên nếu phòng bếp có diện tích nhỏ thì bạn cần chọn kiểu dáng tủ bếp hữ i hoặc chữ L và tận dụng góc nhà để t ối ưu không gian, hạn chế sử dụng kiểu tủ bếp chữ U cho không gian nhỏ hẹp.

Về vị trí lắp đặt tủ bếp, bạn nên tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng ngủ và hướng thẳng ra cửa chính. Vì theo phong thủy đây là những vị trí ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Chọn vị trí góc nhà để đặt tủ bếp

Kích thước tủ bếp dưới

Chiều cao tủ bếp dưới có thể dao động từ 81cm – 86cm đối với người Việt, 900mm đối với người nước ngoài có chiều cao tầm 1m8 trở lên. Bạn có thể lựa chọn chiều cao tủ bếp dưới theo phong thủy 81cm hoặc 86cm bởi 2 kích thước này thuộc vào 2 cung tốt trong nhân trắc học

Để dễ dàng lắp đặt các thiết bị bếp như: máy rửa bát, lò vi sóng, lò nướng, bếp từ hay bếp điện từ âm tủ. thì tốt nhất hãy chọn chiều cao tủ bếp từ 81c trở lên

Chiều sâu kệ bếp dưới phụ thuộc vào độ dài tay của người sử dụng mà độ dài tya trung bình của người phụ nữ Việt Nam nằm trong khoảng 60cm. Vì thế, chiều sâu tủ bếp dưới bằng gỗ chỉ nên thiết kế từ 61cm (tính mặt đá) trở xuống, chiều sâu thùng tủ 59cm.

Lựa chọn chất liệu làm kệ bếp dưới

Chất liệu làm tủ bếp quyết định đến độ bền của tủ bếp và cũng như độ thẩm mỹ của tủ bếp và giá thành. Hiện nay để làm kệ bếp thì bạn có thể sử dụng các chất liệu dưới đây để làm tủ bếp: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp (mdf), nhựa, inox, nhôm.

Tuy nhiên đối cới hệ kệ bếp dưới thì bạn nền sử dụng các chất liệu có khả năng chống nước, chống mối mọt như nhựa, inox để làm vì kệ bếp dưới là nơi thường xuyên tiếp xúc nước và dễ bị mối mọt tấn công.

35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Chọn chất liệu phù hợp cho kệ bếp

Xác định màu sắc cho tủ dưới

Khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp bạn cần chú ý đến hai yếu tố đó là thẩm mỹ và phong thủy. Bạn hãy xem xét màu sắc này có phù hợp với tổng thể phong cách của không gian nhà mình không. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên chọn màu hợp với bản mệnh để mang lại sự may mắn theo phong thủy.

Lựa chọn phụ kiện tủ bếp thông minh cho kệ bếp dưới

Để kệ bếp dưới sử dụng tiện lợi thì bạn cần bố trí công năng kệ bếp dưới một cách khoa học, và tốt nhất nên sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh.

Phụ kiện tủ bếp thông minh có vai trò là nơi lưu trữ giúp bạn có thêm không gian chứa đồ cũng như làm kệ bếp dưới gọn gàng hơn, dễ dàng lấy đồ hơn. Đôi với kệ bếp dưới bạn có thể sử dụng phụ kiện tủ bếp như: Kệ chén xoong nồi tủ dưới, kệ gia vị dao thớt, thùng gạo, kệ góc, thùng rác,….

35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Sử dụng phụ kiện thông minh để tối ưu nơi lưu trữ

Xác định chi phí làm kệ bếp dưới

Hiện nay có nhiều mẫu tủ bếp khác nhau cùng mức giá đa dạng. Tùy kinh phí bạn có để cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Các mẫu tủ bếp bằng chất liệu tổng hợp như: gỗ nhựa, nhôm kính,… thường có giá thành rẻ. Nhưng nếu bạn thật sự muốn biến căn bếp nhà mình trở nên tiện nghi, hiện đại, tính thẩm mỹ cao thì các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp vừa đẹp, vừa có mức giá hợp lý sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

25+ mẫu thiết kế tủ bếp dưới đẹp

35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu thiết kế tủ bếp dưới tiết kiệm diện tích
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu thiết kế tủ bếp dưới nhỏ
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Thiết kế tủ bếp dưới đơn giản
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu thiết kế tủ bếp dưới chữ L
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Thiết kế tủ bếp dưới chữ i
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Thiết kế tủ bếp dưới chữ u
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu tủ bếp dưới bằng nhựa
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu tủ bếp dưới gỗ công nghiệp
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu tủ bếp dưới inox cánh kính
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu tủ bếp dưới gỗ tự nhiên
35+ mẫu tủ bếp dưới đẹp nhất
Mẫu thiết kế tủ bếp dưới kết hợp kệ bar, bàn đảo

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333