Thiết kế nội thất văn phòng

Bạn đang cần thiết kế nội thất văn phòng cho công ty của mình, hay bạn muốn tân trang lại bộ mặt, nội thất của công ty để khách hàng của bạn hay nhân viên cảm thấy hào hứng và thoải mái khi vào công ty bạn. Vậy thì hãy tham khảo những mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đầy tiện nghi dưới đây để hoàn tất bảng thiết kế nội thất văn phòng đẹp của công ty mình.

Vì sao phải có một văn phòng đẹp?

Hãy thử suy nghĩ, nếu nhân viên của bạn làm việc 8h trong một văn phòng thì họ sẽ cảm thấy như thế nào? họ cần những điều gì? Có phải là họ cần một không gian thoải mái, một không gian đẹp, một nơi làm việc đầy đủ tiện nghi, một nơi có thể cho họ thoải mái phát huy sức làm việc mà không thấy mệt mỏi, một nơi mà họ xem là nơi làm việc không muốn rời. Vậy, ngay từ đầu bạn phải lên thiết kế một văn phòng thật đẹp có đầy đủ tiện nghi, thỏa mãn cảm giác của nhân viên, tất nhiên phải cân đo đong đếm tài chính nữa nhé

Đối với khách hàng, đối tác nếu văn phòng làm việc của bạn tuyệt đẹp khi đối tác, khách hàng đến họ sẽ ấn tượng và từ đó niềm tin đối với công ty bạn sẽ được nên lên trong tâm trí họ rồi.

Vì thế một văn phòng đẹp là một điều tất yếu đối với mọi công ty đang hoạt động, nhất là trong ngành kinh doanh gặp mặt nhiều giữa khách hàng và đối tác

Những tiêu chí để thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại

Nội thất văn phòng không đơn giản là bạn mua những đồ vật, thiết bị đắt đỏ, trang trí những nội thất cao cấp là đã có nội thất đẹp, mà bạn phải thiết kế nội thất, nghiên cứu trên nhiều phương diện như:

 • Đặc điểm công ty: Nghiên cứ về văn hóa công ty muốn hướng tới để tạo phong cách của văn phòng, nghiên cứu màu sắc chủ đạo của công ty cho phù hợp với bộ nhận dạng thương hiệu
 • Về nhân sự: Nghiên cứu bao nhiêu phòng ban để phân chia số lượng phòng, phân bố khu vực cho phù hợp
 • Về tài chính: Nghiên cứu để cân đôi tài chính tránh lỗ hỏng tài chính sau này.
 • Phong thủy: Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người dân châu Á như Việt nam

Sau khi nghiên cứu những đạc điểm trên và để có được một văn phòng đẹp bạn cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc và theo phông màu chủ đạo phù hợp với bộ nhận dạng thương hiệu công ty
 • Bố trí các vật dụng phải khoa học có tính khả thị (Dễ nhìn)
 • Chọn mua những đồ vật trang trí nhỏ gọn và tinh tế
 • Chọn đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm

Và đối với những công ty lớn thiết kế văn phòng công ty chuyên nghiệp cần phải có những khu vực dưới đây:

 • Khu vực tiếp tân, lễ tân.
 • Khu vực làm việc của nhân viên và các phòng ban.
 • Các loại phòng họp phục vục nhu cầu tiếp khách và hội họp nội bộ.
 • Các phòng riêng của cấp lãnh đạo, quản lý của công ty.
 • Các không gian khác như:
  • Khu vực pantry, relax, ăn uống cho nhân viên.
  • Khu vực in ấn, copy tài liệu.
  • Phòng kho cho những công ty có nhu cầu lưu trữ tài liệu nhiều, hoặc cất giữ những sản phẩm chuyên ngành của công ty.
  • Phòng sever quản lý hệ thống mạng dữ liệu của công ty.

Nhưng yêu cầu thiết yếu nhất khi thiết kế nội thất văn phòng

Phân chia bố cục không gian

Sắp xếp không gian nội thất hợp lý

Để có một văn phòng đẹp và tiện lợi bạn cần phải sắp xếp không gian nội thất một các hợp lý, với những văn phòng có diện tích nhỏ như tầm 30 đến 40m2, bạn nên thiết kế kiểu nội thất mở

Với văn phòng có diện tích nhỏ 25m2, 30m2, nhân sự ít, chúng ta có thể ưu tiên thiết kế các kiểu nội thất mở để hạn chế sự xâm chiếm về mặt không gian. Chỉ nên đầu tư thiết kế nội thất các hạng mục cần thiết như bàn làm việc của nhân viên, bàn làm việc của giám đốc, tủ đựng tài liệu; vừa tiết kiệm về không gian lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư. Nên lựa chọn các kiểu bàn làm việc theo dãy chạy dài đặt sát tường, không có vách ngăn hoặc vách ngăn kính để tạo sự thông thoáng cho lối đi đồng thời sử dụng các thiết kế nội thất thông minh tích hợp sẵn tiện ích nhằm tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

 

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian

Đối với văn phòng có diện tích mặt bằng lớn 50m2, 60m2, 80m2, 100m2.. cùng số lượng nhân viên nhiều thì chúng ta có thể ưu tiên cho các thiết kế có sự tách biệt và phân chia về không gian sử dụng như: phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp, phòng tiếp khách… Mỗi một không gian nhỏ sẽ đầu tư các hạng mục nội thất cần thiết phù hợp với quy mô và kinh phí đầu tư của công ty.

Phòng làm việc của nhân viên: Thiết kế bàn làm việc theo dãy, có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư, nhưng không phá vỡ tính đồng bộ liên kết về không gian.

 

Thiết kế nội thất văn phòng nhân viên

Phòng giám đốc: Phòng giám đốc nên lựa chọn nội thất có sự khác biệt để phân biệt rõ với các bộ phận khác. Có thể trang trí và lựa chọn nội thất văn phòng theo phong thủy và sở thích cá nhân của giám đốc.

 

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Phòng họp: Phòng họp là không gian tập trung khi công ty họp bàn tìm cách triển khai kế hoạch công việc, nên lựa chọn những nội thất có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ tạo sự tập trung cho nhân viên.

 

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Phòng tiếp khách: Cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt, hiện đại, màu sắc trang nhã, hài hòa kết hợp với ánh sáng tạo sự ấn tượng với khách hàng từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng, những kiến trúc sư sẽ yêu cầu những người chủ đầu tư cung cấp thông tin cụ thể về mặt bằng, số lượng người sẽ làm việc và những yêu cầu cho mỗi phòng làm việc. Từ đó họ sẽ lên phương án phân chia sắp xếp hợp lý để đảm bảo sự thoải mái cho toàn bộ nhân sự làm việc.

 • Chất liệu chính thi công nội thất văn phòng

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu để thiết kế nội thất văn phòng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa…Tùy vào khả năng kinh phí và yêu cầu mà bạn sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ là yếu tố chính quyết định đến chi phí thi công nội thất phòng làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

 • Phong cách thiết kế phòng làm việc

Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang lại một không gian làm việc khác nhau. Xu hướng ngày nay, phong cách thiết kế phòng làm việc hiện đại năng động được lựa chọn nhiều. Những những phong cách thiết kế này sẽ được thiết kế dựa theo hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp để tạo phong cách và điểm nhấn riêng.

 • Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Thiết kế phòng làm việc ngày nay có xu hướng ít sử dụng cửa sổ nhưng thay vào đó là những tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho tường. Chính vì vậy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc là rất đơn giản. Còn đối với những phòng làm việc cách xa vị trí tấm kính đó sẽ được sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý.Khi thiết kế những vị kiến trúc sư sẽ tính toán làm sao tất cả những vị trí làm việc đều nhận đủ ánh sáng, không quá chói hoặc không quá tối.

 • Tông màu thiết kế phòng làm việc

Đa số những kiến trúc sư sẽ sử dụng màu sắc có trong logo thương hiệu để sử dụng cho thiết kế phòng làm việc. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ dịu để tạo không gian tươi sáng cho phòng làm việc, tránh những màu nóng.

 

3. Thiết kế nội thất văn phòng phải chú trọng về không gian

Một ngày có 24h, người lao động đã bỏ ra 8h miệt mài ở văn phòng công ty để hoàn thành các công việc được giao. Văn phòng làm việc giống như ngôi nhà và người bạn gắn bó thứ 2 của họ sau gia đình, do đó đầu tư cho không gian làm việc là đầu tư không gian sống cho nhân viên, giúp họ có tinh thần làm việc tốt hơn, kích thích các giác quan hưng phấn mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Một văn phòng được thiết kế theo không gian mở, loại bỏ sự ngăn cách cứng nhắc của các bức tường hoặc vách ngăn, để có sự giao thoa và giao hòa giữa các không gian nhỏ, cùng với sự xuất hiện của cây xanh sẽ là một điểm nhấn thú vị trong không gian làm việc lý tưởng mà bạn đang muốn kiến tạo.

4. Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Là một hệ thống những nét độc đáo thể hiện dấu ấn riêng của doanh nghiệp, nhằm gây ấn tượng với khách hàng, tăng sự nhận diện về hình ảnh thương hiệu đối với công ty của bạn.

Một công ty kinh doanh chuyên về mảng thiết kế, chắc hẳn sẽ không thể đầu tư những nội thất cơ bản, màu sắc đơn sắc, đơn giản như một công ty sản xuất bánh kẹo được, điểm khác biệt để nhận diện 2 thương hiệu chẳng phải là phong cách thiết kế nội thất sao?

Công ty chuyên về dịch vụ thiết kế tư vấn, phong cách nội thất văn phòng làm việc thường hướng đến tính thẩm mỹ, tính tiện nghi và tính độc đáo.

Với những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chế biến và sản xuất… thì phong cách định hình lấy sự đơn giản tiện ích làm tiêu chí hàng đầu để xây dựng không gian làm việc cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ

Nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ, diện tích hẹp phù hợp với yêu cầu sử dụng ngày càng cao. Tuy nhiên tùy theo mặt bằng, không gian, diện tích mà lên phương án thiết kế phù hợp để tận đụng tối đa công năng, hiệu năng sử dụng.

Đối với các văn phòng diện tích nhỏ, công ty thiết kế nội thất luôn có những giải pháp hữu hiệu nhất bởi làm sao với diện tích hạn hẹp, nhưng lại đầy đủ chức năng, bố trí vật dụng phù hợp để cảm giác thật thoải mái nhất, hay trang trí văn phòng ra sao để cảm giác văn phòng được mở rộng về không gian…

Những mẫu văn phòng nhỏ đẹp được chúng tôi đúc kết qua các dự án nhỏ, sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng là những dẫn chứng thực thể hiện được kinh nghiệm và sự sáng tạo trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng công ty nhỏ đẹp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

Ngoài việc thiết kế văn phòng đẹp cho các công ty theo phong cách riêng biệt, chúng tôi với đội ngũ thi công trang trí nội thất văn phòng giàu kinh nghiệm, lành nghề được đào tạo và trãi qua những quy trình làm việc khắc khe luôn bám sát bản thiết kế để hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

Thi công trang trí nội thất văn phòng đẹp, hiện đại cần phải tỉ mỉ và mang tính chất thẩm mỹ cao, ngoài việc bám sát bản vẽ, người thợ thi công cần phải am hiểu vật tư, viết cách bố trí linh hoạt các vật dụng để đảo bảo sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng.

Công ty thiết kế nội thất Minh Long Home với trụ sở văn phòng chính tại TpHCM, chúng tôi đảm nhận thiết kế văn phòng cho các công ty tại trung tâm thành phố, và các vùng lân cận, bởi nhu cầu sử dụng văn phòng rất cao tại trung tâm, ngoài ra yếu tố thẩm mỹ, hiện đại, và công năng sử dụng… đòi hỏi các kiến trúc sư, Design phải có ý tưởng độc đáo, với phong cách riêng biệt phù hợp với không gian, diện tích sử dụng.

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP TOÀN QUỐC

TƯ VẤN – THIẾT KẾ 3D MIỄN PHÍ 100%

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ – XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty cho nên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc đẹp, linh hoạt sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển của công ty, doanh nghiệp. Mặc khác thiết kế không gian văn phòng đẹp, hiện đại sẽ mang lại nguồn cảm hứng làm việc hăng say cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt nhất trong tâm trí khách hàng.

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP.

 

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp.

Yêu cầu tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp hiện đại đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Xem thêm các sản phẩm VĂN PHÒNG

Yêu cầu tính công năng

– Thiết kế văn phòng làm việc nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng.

– Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù.

Yêu cầu tính khả thi.

Hiện nay rất nhiều thiết kế viên, kiến trúc sư khi lên bản vẽ không tính đến yếu tố khả thi, khả năng triển khai bản vẽ trên thực tế, gây rất nhiều khó khăn cho đơn vị thi công, mất thời gian chỉnh sửa phương án thi công, mất giá trị của bản vẽ thiết kế.

Yêu cầu phù hợp ngân sách dự án:

Mỗi bản vẽ thiết kế khác nhau tương ứng với chi phí thi công khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ trao đổi trước với khách hàng về ngân sách dự trù thi công để đưa phương án thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Nắm rõ các yếu tố này nên Minh Long Home mở ra là để giúp quý khách có một hướng đi chính xác, phù hợp với các tiêu chí trên.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Đội ngũ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chúng tôi được đào tạo bài bàn, chuyên nghiệp sẵn sàng lắng nghe những ý kiến, nhu cầu và trăn trở của quý khách, có thể lên ý tưởng kết hợp với các hình ảnh dự án thực tế từ đó có một dự án tốt nhất. Minh Long Home chuyên tư vấn, thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại theo đúng lĩnh vực của từng công ty.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận thi công nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sản phẩm nội thất cũng như xu hướng nội thất hiện đại để tư vấn thiết kế thi công nội thất theo đúng chuyên môn, lĩnh vực đồng thời đáp ứng theo phong thủy theo từng đơn vị thiết kế.

Quy trình làm việc.

 1. Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế trang trí nội thất văn phòng, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát mặt bằng lấy ý tưởng và tư vấn thiết kế.
 2. Khách hàng sẽ ký hợp đồng thiết kế và đặt cọc tiền thiết kế tùy theo giá trị hợp đồng.
 3. Lên ý tưởng và phương án 2D kết hợp thiết kế phương án 3D.
 4. Khách hàng sẽ ký duyệt bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ thi công.
 5. Khách hàng đặt hàng sản xuất tại công ty sẽ giảm phí tiền thiết kế tùy vào giá trị
 6. Thiết kế nội thất văn phòng tại tphcm

8 lý do chính để chọn công ty thiết kế nội thất Minh Long Home.

 • Là công ty chuyên thiết kế nội thất văn phòng và uy tín tại khu vực Tp.HCM.
 • Nhiều dự án thiết kế văn phòng thực tế, với phong cách thiết kế nội thất riêng biệt.
 • Tư vấn thiết kế miễn phí nếu đảm nhận thi công nội thất văn phòng trọn gói.
 • Xưởng sản xuất nội thất rộng, cung cấp sản phẩm văn phòng hiện đại từ mẫu mã đến giá cả.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn bám sát công trình, báo cáo tiến độ.
 • Tiến độ thi công chính xác nhanh chóng.
 • Chính sách bảo hành sản phẩm, bảo trì theo công ty.
 • Thiết kế và thi công trang trí nội thất văn phòng trọn gói với nhiều hạng mục

Xem thêm các dự án khác như: THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

  Để lại thông tin để được tư vấn

  0906.764.333