So sánh tủ bếp nhựa Picomat với Pitech 2023 mới nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ đi so sánh tủ bếp nhựa Pitech và Picomat xem thử loại tủ bếp nhựa nào tốt hơn? Và tốt hơn chổ nào? Giống nhau và khác nhau như thế nào nhé.

Điểm giống nhau giữa tủ bếp nhựa Pitech và Picomat

So sánh tủ bếp nhựa sẽ giúp bạn hiểu hơn về điểm chung và điểm khác biệt giữa Pitech và Picomat. Hai loại tủ bếp này đều làm từ chất liệu chính là nhựa PVC Foam.  Nhựa Picomat hay nhựa Pitech thật ra đều là tấm nhựa PVC Foam, chính vì thế 2 loại này đều có những điểm giống nhau như:

So sánh tủ bếp nhựa Picomat với Pitech 2023 mới nhất
So sánh tủ bếp nhựa Pitech và Picomat

Bề mặt cứng

Đây là tiêu chí quan trọng mà các nhà thiết kế – thi công quan tâm và lựa chọn. Cả hai loại nhựa đều có bề mặt cứng nhờ cấu trúc kết dính của các hạt nhựa cùng chất phụ gia. Với ưu điểm này, ván nhựa Pitech hay Picomat có ứng dụng nổi bật như: tủ bếp, mặt bàn trường học, cửa hàng, showroom…

Sơn phủ lên bề mặt 

Ván nhựa 2 loại có thể sơn trực tiếp lên bề mặt. Bề mặt của ván nhựa Pitech hay Picomat bóng và nhẵn phù hợp với sơn PU, 2K. Vì vậy mà tủ bếp nhựa đảm bảo tính thẫm mỹ cao, dễ lau chùi, vệ sinh và không mất quá nhiều khi phí bảo dưỡng.

Chịu nước tuyệt đối

Cả 2 loại nhựa Pitech và Picomat đều được đánh giá là chống nước tối đa. Nhờ tính chất hóa học của các hạt nhựa, liên kết hóa học giữa các phân tử PVC tạo nên một màng bảo vệ bên ngoài, ngăn ngừa nước tuyệt đối.

Vì vậy, tủ nội thất Pitech được sử dụng rất phổ biến ở các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp…Ngoài ra, ván nhựa Pitech và Picomat cũng có thể được sử dụng trong tất cả không gian của ngôi nhà (phòng ngủ, phòng khách, gác xếp…).

Không bị mối mọt

Thành phần chủ yếu của Ván Nhựa Pitech và cả Picomat là bột nhựa PVC, không chứa xenlulozo như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên nên không bị mối mọt phá huỷ.

Ngoài ra, tấm nhựa thường được sản xuất với các chất phụ gia chống UV, chống chịu tác động của môi trường. Điều này giúp cho lớp bảo vệ tủ bếp nhựa không bị phân hủy hoặc mất tính chất trong quá trình sử dụng.

So sánh tủ bếp nhựa Picomat với Pitech 2023 mới nhất
Nhựa Pitech và Picomat đều có ưu điểm không bị mối mọt

Xem thêm: Bảng giá tủ bếp nhựa tốt nhất hiện nay: https://tubepminhlong.vn/tu-bep-nhua.html

Vật liệu xanh

Trong quá trình sản xuất, tủ bếp nhựa Pitech và Picomat đều không sử dụng các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ như chì – hợp chất của chì, lưu huỳnh, thủy ngân, formaldehyd (có trong gỗ công nghiệp)…

Ván Nhựa Pitech và Picomat được tạo thành từ thành phần chính là bột nhựa không sử dụng bột gỗ như gỗ công nghiệp nên góp phần bảo vệ tài nguyên rừng. Hơn nữa nhựa còn có khả năng tái chế và không tạo thêm rác thải nhựa ra môi trường.

Khả năng chống cháy

Ván nhựa Pitech hay Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa đám cháy. Vì vậy, sử dụng vật liệu nhựa PVC để làm trần, các đồ dùng nội thất trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, vui chơi, giải trí..sẽ là 1 giải pháp hiệu quả và an toàn trong tương lai.

Độ bền vượt trội

Vật liệu Ván Nhựa Pitech và Picomat đều có độ bền cao, Pitech có tuổi thọ 20 – 30 năm và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như: môi trường axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển. Vì vậy tủ bếp nhựa cao cấp thường được các đơn vị lựa chọn sản phẩm PVC để tăng tính an toàn và bảo hành sản phẩm.

Video giới thiệu về ván nhựa PVC Pitech

Điểm khác nhau giữa tủ bếp nhựa Pitech và Picomat

Với những điểm chung giữa tủ bếp nhựa Pitech và Picomat thì hai loại tủ bếp này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Để so sánh tủ bếp nhựa thì chúng ta sẽ xét về chủng loại, chất lượng và thậm chí là giá thành của hai nhóm nhựa này!

Chênh lệch độ dày tấm nhựa

Pitech sản xuất các loại tấm nhựa có độ dày từ 0.6mm đến 20 mm, trong khi đó, Picomat sản xuất các loại tấm nhựa có độ dày tối đa là 18 mm.  Độ dày tấm nhựa càng thì khả năng cách âm, cách nhiệt sẽ tốt hơn.

Độ cứng khác biệt

Tấm nhựa Pitech có độ cứng khoảng 75 – 80 shore A, trong khi nhựa Picomat có độ cứng lên đến 95 shore A. Tuy nhiên, độ cứng của vật liệu sẽ tỷ lệ nghịch so với độ đàn hồi của chúng. Vì vậy, để làm tủ bếp nhựa chất lượng thì nhựa Pitech có thể đáp ứng tốt hơn.

Chủng loại nhựa làm tủ bếp

Picomat chỉ có 1 loại ván nhựa PVC, Pitech có 2 loại một loại ván Fomex (có chứa lưu huỳnh) một loại PVC Foam (không chứa độc hại).

Màu sắc đa dạng

Pitech cung cấp các sản phẩm tấm nhựa PVC trong các màu sắc đa dạng như trắng, đen, vàng, xanh lá cây, xanh dương, đỏ, cam, tím… Trong khi đó, Picomat cung cấp các sản phẩm tấm nhựa PVC chủ yếu trong màu trắng và xám.

Tính ứng dụng của tấm nhựa

Pitech tập trung vào sản xuất các loại tấm nhựa PVC sử dụng trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, Pitech còn ứng dụng sản xuất sản phẩm trong ngành quảng cáo, in ấn, thiết kế nội thất và các sản phẩm gia dụng khác. Trong khi đó, Picomat chỉ ứng dụng các tấm nhựa PVC sử dụng trong ngành xây dựng, sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm công nghiệp cơ bản.

So sánh tủ bếp nhựa Picomat với Pitech 2023 mới nhất
Tủ bếp nhựa được làm từ tấm nhựa Pitech

Về giá thành nhựa Pitech và Picomat

Giá tủ bếp nhựa Pitech và Picomat được đánh giá là không có khác biệt quá nhiều nhiều. Tuy nhiên, thực tế th tủ bếp nhựa Pitech sẽ có giả thành hợp lý hơn cho nhiều gia đình. Với đơn vị một mét dài, nhựa Picomat có giá cao hơn Pitech khoảng 400.000 -800.000 VNĐ tùy theo loại tủ bếp.

Nhìn chung, tủ bếp nhựa Pitech và Picomat đều là những thương hiệu uy tín trong thị trường nội thất. Tuy nhiên, sau khi so sánh tủ bếp nhựa Pitech và Picomat thì nhựa Pitech được đánh giá cao hơn về tổng thể giá thành, chất lượng, màu sắc mẫu mã. Vì vậy tủ bếp Pitech nhận được sự ưu tiên lựa chọn hơn bởi các khách hàng.

 

    Để lại thông tin để được tư vấn





    0906.764.333