Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết

Làm tủ bếp nhựa có ưu điểm về độ bền, thẩm mỹ và giá thành. Vậy nhược điểm của tủ bếp nhựa là gì? Cần lưu ý gì trước khi thiết kế tủ bếp nhựa? Cùng Tủ bếp Minh Long tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại tủ bếp nhựa nào?

Tủ bếp nhựa là dòng tủ bếp từ chất liệu nhựa cao cấp, có thể chống mối mọt, chống thấm tuyệt đối. Những dòng tủ bếp nhựa trên thị trường ngày càng đa dạng từ chất liệu, màu sắc và mẫu mã.

Hiện nay người ta phân loại có 2 dòng nhựa làm tủ bếp cơ bản, là tủ bếp nhựa rỗng – hay còn gọi là tủ bếp nhựa Đài Loan và tủ bếp nhựa đặc PVC. Các dòng tủ bếp nhựa này đều có ưu điểm, nhược điểm của tủ bếp nhựa mà có thể bạn chưa biết!

Các loại tủ bếp giá từ 10 triệu đến 100 triệu
Tủ bếp nhựa PVC phủ melamine và acrylic

Chi tiết Tủ Bếp Nhựa Có Những Loại Nào? Loại Nào Tốt?

Vậy nhược điểm chi tiết của từng dòng tủ bếp là gì? Đâu mới là loại tủ bếp chất lượng mà bạn nên lựa chọn? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

2. Phân tích ưu – nhược điểm tủ bếp nhựa trên thị trường

Nhược điểm của tủ bếp nhựa là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, vì nó cho biết được chất lượng và những hạn chế của dòng nội thất tủ bếp nhựa. Bên cạnh những ưu điểm của hệ bếp nhựa này, tủ bếp nhựa vẫn có đến khoảng 6 nhược điểm, trong đó có một vấn đề làm cho khách hàng khá quan ngại nhất hiện nay!

Ưu điểm chung của tủ bếp nhựa

Tủ bếp nhựa có rất nhiều ưu điểm, thể hiện qua chất lượng và tính thẩm mỹ của tủ bếp. Với những dòng tủ nhựa nói chung thì nó có khả năng chống nước, chống thấm và không bị mối mọt. Ngoài ra, tủ bếp nhựa Đài Loan và nhựa PVC vẫn có những ưu điểm khác nhau.

 • Tủ bếp nhựa Đài Loan
  • Giá thành rẻ do cấu trúc nhựa rỗng, ít tốn nguyên vật liệu
  • Dễ dàng tháo rời, lắp đặt và vận chuyển nhờ trọng lượng nhẹ
  • Nhiều màu sắc, đa dạng kiểu dáng và dễ dàng gia công
 • Tủ bếp nhựa đặc PVC
  • Lõi nhựa đặc nên bám vít tốt hơn
  • Trọng lượng cao, chịu lực tốt và không bị cong vênh
  • Không bị ảnh hưởng, cong võng trong môi trường nhiệt độ thường
  • Nhiều màu sắc, kiểu dáng do có 3 lớp phủ melamine, laminate, acrylic và có sơn 2K

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết

Nhược điểm của tủ bếp nhựa có thể bạn chưa biết

Nhược điểm của tủ bếp nhựa được rất ít người nhắc đến, việc này sẽ làm khách hàng hiểu lầm rằng đây là một sản phẩm tủ bếp hoàn hảo không có nhược điểm. Theo kinh nghiệm của Minh Long, đặc biệt là trong ngành thiết kế thi công nội thất thì tủ bếp nhựa có 6 nhược điểm lớn sau đây!

Nhược điểm tủ bếp nhựa bao gồm:

 • Độ bám vít kém
 • Chịu lực thấp
 • Giá thành cao hơn gỗ công nghiệp MDF
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết

2.1 Cấu trúc lõi nhựa mềm, độ bám vít bị hạn chế

Nhược điểm của tủ bếp nhựa đầu tiên và thấy rõ nhất là độ bám vít của tủ bếp nhựa. Vì các hạt nhựa nguyên sinh được kết nối với nhau bằng cách nén chặt tạo thành nhựa nguyên tấm nên lõi của tấm nhựa sẽ hơi mềm và rời rạc. Nếu so sánh với gỗ công nghiệp thì độ bám vít của nhựa sẽ thấp do không có các sợi liên kết như gỗ.

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Cấu trúc lõi nhựa là nén các hạt nhựa nguyên sinh nên bám vít hạn chế

2.2 Giá thành cao hơn so với gỗ công nghiệp từ 800 – 1 triệu đồng

Giá tủ bếp nhựa là một tiêu chí mà nhiều người quan ngại nhất khi làm tủ bếp nhựa. Nếu gỗ công nghiệp có giá là 3 triệu 5 đến 4 triệu một mét dài thì tủ bếp nhựa có giá thành giao động từ 4 triệu 4 đến 5 triệu. Nhược điểm của tủ bếp nhựa về giá thành, nếu so sánh giá với tủ bếp gỗ công nghiệp thì mỗi mét của tủ bếp nhựa sẽ tốn thêm từ 800 đến 1 triệu đồng.

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Giá tủ bếp nhựa và tủ bếp MDF

2.3 Nhựa hạn chế cháy lan nhưng không chống cháy tuyệt đối

Nhược điểm của tủ bếp nhựa tiếp theo khả năng chống cháy. Nhựa PVC có khả năng chống cháy tương đối tốt, nhưng nó không hoàn toàn không cháy. Khi môi trường đặc tủ bếp bị cháy lớn sẽ không thể tránh khỏi việc nhựa PVC cũng sẽ cháy lên và làm ảnh hưởng xấu đến tủ bếp.

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Nhựa hạn chế cháy lan nhưng không chống cháy tuyệt đối

2.4 Bị hạn chế về thiết kế đối với phong cách tân cổ điển

Tấm nhựa làm tủ bếp có bề mặt phẳng, mịn và có tính cứng. Tuy nhiên nhựa không có cấu trúc tế bào và độ mềm linh hoạt như gỗ. Vì vậy nhựa không thể chạm khắc, khảm để làm các chi tiết cho những bộ tủ bếp tân cổ điển như gỗ tự nhiên được.

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Bề mặt nhựa phẳng mịn và không thể chạm khắc khắm

2.5 Tủ bếp nhựa có thể bị cong vênh nếu ở trong môi trường nhiệt độ cao

Một nhược điểm của tủ bếp nhựa mà ít ai biết về tủ nhựa là nó có thể bị cong vênh nếu ở trong một môi trường có nhiệt độ quá cao. Các tấm nhựa làm tủ bếp đều đạt tiêu chuẩn chống nhiệt, chống cong vênh nhưng nếu lắp đặt tủ bếp không được bố trí thích hợp, tuân thủ theo quy trình thì chúng có thể bị biến dạng dần theo thời gian.

2.6 Tác động đến môi trường nên khó có thể tái chế

Nhựa là một nguyên liệu có thể tái chế, nhưng đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt là công nghệ hiện đại. Vì thế mà tủ bếp nhựa có thể gây ảnh hưởng đến môi trường qua việc sản xuất hoặc tái chế.

3. Có thể khắc phục các nhược điểm của tủ bếp nhựa bằng cách nào?

Sau khi tìm hiểu về nhược điểm của tủ bếp nhựa thì bạn trở nên đến đắn đo và khó lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những tiêu chí này một cách dễ dàng.

3.1 Về chất lượng: Bạn nên tìm đến đơn vị thi công thiết kế uy tín, chế độ hậu mãi tốt để có thể bảo hành tủ bếp thường xuyên. Tránh tình trạng bị xệ cánh hoặc các bản lề bị xê dịch.

3.2 Về giá thành: Thay vì làm hệ tủ bếp trên và tủ bếp dưới 100% là nhựa, thì bạn nên làm tủ bếp trên là MDF và tủ dưới là nhựa. Khu vực tủ trên khô ráo, mối mọt không thể tấn công công nên làm tủ MDF là rất phù hợp. Với tủ dưới bạn làm bằng tủ bếp nhựa và 2 hệ cánh đều cùng một lớp phủ ( có thể là acrylic) để đảm bảo tính thẩm mỹ và đồng bộ như nhau.

3.3 Về yếu tố môi trường: Làm tủ bếp nhựa vẫn có ảnh hưởng đến môi trường, tuy nhiên tuổi thọ của nó lên đến 10 năm, 20 năm. Đặc biệt là làm từ nhựa PVC – một dòng nguyên liệu nhựa làm tủ bếp an toàn cho sức khỏe của con người và hạn chế gây hại cho môi trường.

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Báo giá tủ bếp nhựa PIMA mới nhất năm 2023

4. Giải đáp một số câu hỏi về tủ bếp nhựa PVC

Tủ bếp nhựa PVC được làm từ nhựa Polyvinyl Clorua có tính cách điện tốt, mềm dẻo dễ gia công và lắp đặt. Đây cũng là một dòng tủ bếp được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn với tiêu chí bền đẹp và chất lượng.

4.1 Nhựa PVC có bao nhiêu thương hiệu sản xuất?

Có rất nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa PVC dùng trong sản xuất nội thất, vì vậy không thể ước lượng 1 con số cụ thể cho các thương hiệu nhựa PVC này. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Minh Long, thì có khoảng 3 dòng nhựa phổ biến và chất lượng nhất là Picomat, Pitech và Pima.

4.2 Khi làm tủ bếp nhựa PVC cần phải lưu ý những gì?

Bạn nên lưu ý về chất liệu, lớp phủ, màu sắc và phong cách thiết kế tủ bếp nhựa. Khi đã đánh giá các nhược điểm của tủ bếp và cách khắc phục nó, chúng tôi nghĩ rằng việc lựa chọn đơn vị thi công thiết kế tủ bếp uy tín chất lượng mới là tiêu chí cần lưu ý lớn nhất!

4.3 Nên làm tủ bếp nhựa PVC ở đâu uy tín?

Tủ bếp nhựa có những ưu điểm về chất lượng, giá thành và màu sắc nên được nhiều gia chủ yêu thích. Vậy làm tủ bếp nhựa uy tín ở đâu?

Minh Long tự hào là đơn vị thi công thiết kế tủ bếp, nội thất nhà ớ đa chất liệu với đội ngũ kỹ sư có nhiều chuyên môn. Đến với Minh Long, chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp thiết kế tủ bếp nhựa tối ưu, hiệu quả và đẹp mắt nhất.

5. Những mẫu tủ bếp nhựa đẹp tại Tủ bếp Minh Long

Dưới đây là những mẫu tủ bếp nhựa đẹp đã được thi công và thiết kế tại Minh Long. Nếu có thêm thắc mắc về tủ bếp nhựa, nhược điểm của tủ bếp nhựa và cách khắc phục, đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0906 764 333 ngay hôm nay nhé!

Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 1
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 2
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 3
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 4
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 5
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 5
Top 6 nhược điểm của tủ bếp nhựa bạn cần biết
Mẫu 7

  Để lại thông tin để được tư vấn

  0906.764.333