Kích thước tủ bếp chữ l đúng chuẩn nhất

Trong bài viết hôm nay Tủ bếp Minh Long sẽ nói về kích thước tủ bếp chữ l tiêu chuẩn là bao nhiêu. Tủ bếp chữ i đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình,nhất là ở các căn hộ, vì thế chủ nhà cần những mẫu tủ bếp chữ l để tham khảo, cần kích thước để có thể ước lượng và thiết kế tủ bếp kiểu dáng chữ L cho ngôi nhà của mình, đó là lý do mà có bài viết này.

Tại vì sao phải xác định kích thước tủ bếp chữ L trước khi thiết kế?

Khi bạn xác định được kích thước tủ bếp chữ L thì có thể:

 • Ước lượng được tổng chi phí bỏ ra để thiết kế là bao nhiêu

Khi bạn xác định được kích thước tủ bếp, chọn được vật liệu làm tủ bếp thì bạn có thể tính sơ về tổng chi phí cần bỏ ra để thi công tủ bếp cho mình rồi.

Bạn có thể xem: Cách chọn đo, cách tính giá, cách tính kích thước tủ bếp chữ L chuẩn nhất hiện nay.

 • Xác định tủ bếp chiếm không gian diện tích như thế nào, tủ bếp có chiều cao ra sao, không gian chứa nhiều không?

Nếu sử dụng bộ tủ bếp có chiều cao quá lớn, việc dọn dẹp, lấy hoặc cất giữ đồ đạc không chỉ trở nên khó khăn hơn mà còn có thể gây nguy hiểm nếu làm rơi vỡ đồ hoặc té ngã. Tủ bếp có diện tích quá lớn lại gây bất tiện cho việc di chuyển trong lúc nấu nướng. Ngược lại, nếu tủ bếp quá thấp hay diện tích bếp quá nhỏ cũng gây cản trở cho thao tác trong bếp.

Thay vào đó, sử dụng tủ bếp có diện tích hợp lý sẽ giúp tạo được sự thuận tiện trong việc di chuyển, nấu nướng cũng như cất và lấy đồ đạc. Không những thế, căn bếp của bạn cũng trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Vì thế việc xác định kích thước tủ bếp chữ L rất quan trọng, và thông thường thì các đơn vị thi công thường hay tư vấn làm thei kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn, bởi đây kích thước được các đơn vị nghiên cứu và cho rất, với kích thước này sẽ đảm bảo không gian tối ưu nhất, đảm bảo người dùng hoạt động tốt nhất

Kích thước tủ bếp chữ l đúng chuẩn nhất
Tủ bếp chữ L đẹp

Kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn

Tùy thuộc vào không gian mà chiều dài tủ bếp chữ L sẽ thay đổi, tuy nhiên để mang lại sự hiệu quả tốt nhất thì các cạnh của tủ bếp chữ L nên có chiều dài ít nhất 2 mét trở lên nhé. Ngoài ra, kích thước tủ bép chữ L nên đảm bảo theo tiêu chuẩn như sau:

 • Tổng chiều cao bếp tính từ mặt đất đến phào tủ trên: 180 – 225 cm.
 • Chiều cao tủ bếp dưới: 81 – 86 cm, tốt nhất là chọn 81 hoặc 86 vì 2 số này theo thước lỗ ban thì sẽ có phong thủy tốt cho gia chủ và ngoài ra chiều cao nằm trong khoảng này cũng phù hợp với chiều cao của người Việt Nam
 • Chiều sâu (rộng) thùng tủ bếp dưới 59cm, 61 cm đã bao gồm mặt đá bếp
 • Chiều cao tủ bếp trên: 700 cm;
 • Chiều sâu tủ bếp trên: 35 cm.
 • Lối đi trong gian bếp: 120 – 170 cm.
 • Khoảng cách của mặt bếp dưới và tủ bếp trên: 60 – 70 cm.
 • Nếu sử dụng thêm bàn đảo bếp, chiều cao bàn phải bằng với chiều cao tủ bếp dưới và chiều rộng bàn ít nhất là 50 cm.
 • Nếu bạn tin phong thủy thì hãy chọn kích thước tủ bếp chữ L theo phong thủy nhé
Kích thước tủ bếp chữ l đúng chuẩn nhất
Kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn
Kích thước tủ bếp chữ l đúng chuẩn nhất
Lối đi trong tủ bếp ít nhất 120cm đến 170cm để có thể mở của tủ hoặc các thiết bị dễ dàng

Trên đây là kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo kích thước này để thiết kế tủ bếp chữ L cho mình, nếu có cần bất kỳ sự trợ giúp hoặc tư vấn nào có thể liên hệ Tủ bếp Minh Long để được tư vấn miễn phí nhé.

  Để lại thông tin để được tư vấn

  0906.764.333