Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn

Để giúp các bạn có thể thiết kế được tủ bếp ưng ý nhất thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn kích tủ bếp chữ i chuẩn đẹp cho không gian bếp nhé. cùng với đó là các chú ý về các việc chọn kích thước cho tủ bếp chữ i nhé.

Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn hay kích thước bàn bếp tiêu chuẩn được các công ty, xưởng quy định mức giá.

Ví dụ công ty Minh Long bên mình có kích thước tủ bếp tiêu chuẩn như sau:

  • Tủ bếp dưới: Cao 81-86cm, Sâu 61cm
  • Tủ bếp trên: Cao 70cm, Sâu 37cm.

Và giá tủ bếp bằng chất liệu nhựa Picomat, cánh Acrylic thì bên mình có giá 4tr8/m dài đối với tủ dưới và 4tr2/m dài đối với tủ trên.

Như vậy có nghĩa với mức giá trên thì tủ bếp sau khi làm sẽ có kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn như trên.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, tùy vào không gian bếp chúng ta sẽ điều chỉnh lại kích thước tủ bếp chữ i cho phù hợp nhé.

Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn
Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn

Một vài lưu ý khi chọn kích thước tủ bếp chữ i

Chiều dài kích thước tủ bếp

Chiều dài tủ bếp chữ i phụ thuộc vào diện tích nhà bếp của bạn, vì thế nếu không gian rộng rải thì tốt nhất bạn hãy thiết kế tủ bếp của mình có chiều dài hơn 3m thì mới có đầy đủ các chức năng và diện tích sử dụng và lưu trữ.
Nếu diện tích nhà nhỏ thì bạn có thể tham khảo: 20+ mẫu tủ bếp chữ i dài 2m

Bạn có thể thiết kế tủ bếp trên có chiều dài dài hơn hoặc ngắn hơn so với tủ bếp dưới, tùy vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên để có thẩm mỹ tốt nhất thì hãy cho tủ bếp trên bằng tủ bếp dưới.

Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn

Chiều cao tủ bếp chữ i

Chiều cao tủ bếp ảnh hưởng đến rất nhiều đếnn việc nấu ăn của người nội trợ, nếu tủ bếp quá thấp thì người nội trợ phải cúi người ảnh hưởng đến lưng, nếu quá cao thì sẽ rất bất tiệc trong việc làm. Vì thế chiều qua phải xác định thật kỹ nhé.

Hiện nay chiều cao tủ bếp dưới rơi vào tầm 81-90 là cao nhất, vì thế tốt nhất hãy đến showroom để thử chiều cao tủ bếp rồi mới xác định làm nhé,

Kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn

Ngoài ra, chiều cao tủ bếp dưới còn phụ thuộc vào thiết bị bếp ma bạn sử dụng. Ví dụ nếu bạn có ý định sử dụng máy rửa bát thì nên làm tủ bếp cao 86 trở lên thì mới để máy rửa bát âm tủ vào được.

Đối với tủ trên thì tùy vào nhu cầu, nếu không gian bếp hạn chế, không có chổ chứa đồ thì bạn có thể làm thêm tủ bếp sát trần để có thêm không gian chứa và làm đẹp tủ bếp nhé

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Khoảng cách này là khoảng không gian để người nội trợ hoạt động trên tủ bếp, nếu khoảng cách này nhỏ thì sẽ làm che chắn tầm nhìn, nếu mà quá cao thì dẫn đến tủ bếp trên quá cao so với mặt đất. Vì thế để thuận tiện hãy lựa chọn cho phù hợp

  • Khoảng cách từ mặt đá tủ bếp dưới đến đáy tủ bếp trên dao động trong khoảng 60 – 65cm
  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới tại vị trí máy hút mùi dao động trong khoảng 60 – 80cm để hút mùi có thể hoạt động hiệu quả nhất (nếu có)
  • Khoảng cách tại khu vực để bát đũa có thể thấp hơn các khu vực khác trong bếp nhưng tối thiểu phải cách chậu rửa là 50cm.

Chiều sâu (rộng) tủ bếp chữ i

Thông thường chiều sâu tủ bếp dưới chữ i là 61cm, tủ trên là 37 cm, nhưng bạn có thể thay đổi theo nhu cầu và không gian ngôi nhà nhé

Kích thước các khoang tủ bếp chữ i

Việc phân chia số lượng và kích thước tủ bếp chữ i với các khoang tủ bếp sẽ phụ thuộc vào chiều dài tủ bếp và các thiết bị bếp sử dụng. Chẳng hạn như: kích thước bếp là 720cm thì khoang đặt bếp sẽ có kích thước tối thiểu là 800cm. Chiều rộng của khoang tủ phải lớn hơn kích thước thiết bị bếp nhé.

Cách phân chia khu vực bếp hợp lý

Để có được tủ bếp chữ i đẹp và dùng tiện lợi thì tốt nhất bạn phải phân chia các khu vực một cách hợp lý và dựa vào kích thước tủ bàn bếp chữ i để phân chia nhé. Và hãy phân chia theo thứ tư khu lưu trữ => Khu sơ chế => khu nấu nướng nhé

Khu vực lưu trữ: Đây là khu vực lưu trữ đồ dùng làm bếp, các thực phẩm khô… bạn phải thiết kế làm sao cho đủ số khoang tủ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình.

Khu vực dọn rửa: đây là khu vực để bạn rửa thực phẩm, bát đĩa. Đây cũng là khu mà bạn dùng để lưu trữ một số đồ như: thùng rác, thiết bị tẩy rửa vệ sinh. Đây là khu vực thường xuyên bị ẩm ướt nên bạn cần phải chọn ra những loại vật liệu tủ bếp có khả năng chống sự xâm nhập của nước.

Khu vực chuẩn bị: đây chính là khu vực dành cho việc chuẩn bị nấu nướng, thông thường sẽ được đặt ở giữa khu vực bếp nấu và khu vực dọn rửa. Đây là khu vực dùng để lưu trữ các đồ cần thiết cho việc chế biến: hộp gia vị, dao thớt,.. bạn nên bố trí khoảng không gian hợp lý để lưu trữ phụ kiện này.

Xem thêm: 40 mẫu tủ bếp chữ i hiện đại
Trên đây là kích thước tủ bếp chữ i tiêu chuẩn, bạn có thể dựa vào đây để có thể thiết kế tủ bếp cho ngôi nhà của mình, nếu cần bất kfy sự tự vấn nào có thể liên hệ qua zalo: 0906.764.333 để mình tư vấn miễn phí nhé

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333