20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp

Bàn đảo bếp nhỏ hay Đảo bếp mini là một thiết kế được rất nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ và sự tiện lợi mà đảo bếp nhỏ mnag tới. Chắc hẳn khi bạn nghe nhắc đến đảo bếp thì bạn sẽ nghĩ đến một không gian bếp có diện tích rộng lớn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy đâu nhé, với mẫu thiết kế đảo bếp mini nhỏ thì bạn có thể tận dụng không gian bếp để bố trị một đảo bếp cực kì tiện lợi cho mình. Và để bố trí được đảo bếp nhỏ bạn cũng cần lưu ý một vài thứ dưới đây:

Đảo bếp nhỏ là gì?

Đảo bếp nhỏ (đảo bếp mini) là loại đảo bếp có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn thể hiện được vai trò của một đảo bếp là đáp ứng đầy đủ chức năng sơ chế, lưu trữ, làm bàn ăn. Bàn đảo bếp nhỏ chỉ thường được thiết kế đối với những ngôi nhà, căn hộ có phòng bếp diện tích hạn chế nên mới tận dụng không gian để làm đảo bếp.

Phân loại đảo bếp mini

Đảo bếp nhỏ cố định

Đảo bếp nhỏ cố định được đặt ở 1 vị trí xác định trong nhà bếp nhỏ – thường là vị trí trung tâm và được thiết kế ngay khi xây dựng nhà bếp. Đảo bếp mini cố định thường được sử dụng như trung tâm của nhà bếp, tạo điểm nhấn khác biệt – nổi bật không gian bằng màu sắc tương phản với hệ bếp.

Đảo bếp cố định cũng rất tuyệt vời, chúng vô cùng ổn định và có thể đưa ra những ý tưởng trang trí. Hãy thử trang trí một góc tương phản với một số gam màu đậm và thậm chí với một thiết kế khác sẽ nổi bật so với toàn bộ không gian.

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp nhro cố định được đặt giữa phòng bếp hạn chế di chuyển
20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp nhỏ được thiết kế tinh tế và sang trọng
20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp mini phong cách hiện đại

Đảo bếp nhỏ di động

Đảo bếp nhỏ di động được thiết kế khá linh động và có thể di chuyển được trong bếp với hệ bánh xe đẩy đi kèm. Điều này khiến cho việc bố trí đảo bếp khá dễ dàng và phù hợp với mọi nhu cầu.

Với đảo bếp nhỏ di động, các thiết kế thông minh như mặt bàn có thể gấp lại, hệ tủ lưu trữ ở thân đảo bếp, kệ mở thiết kế phía dưới mặt bàn, … sẽ giúp bàn đảo bếp trông thoáng đãng hơn, đồng thời tận dụng được không gian lưu trữ tối đa.

Một đảo bếp nhỏ di động là một ý tưởng tuyệt vời cho bất kỳ một không gian bếp nào. Dù bạn chọn kiểu nào thì bánh đúc có thể khiến nó di chuyển được đến bất cứ đâu bạn muốn nếu không có nhu cầu. Mặt bàn để dùng bữa có thể gập lại được hoặc bạn chỉ cần sử dụng toàn bộ mặt bàn. Kệ mở dưới mặt bàn sẽ giúp cho đảo bếp của bạn trông thoáng hơn và các ngăn kéo, ngăn kín sẽ giúp tiết kiệm không gian.

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp di động bạn có thể dễ dàng di chuyển mọi nơi trong phòng bếp

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp

Lưu ý khi thiết kế đảo bếp nhỏ

Xác định công dụng chức năng của đảo bếp nhỏ

Đảo bếp nhỏ, mini là đảo bếp có kích thước nhỏ gọn vì thế bạn phải xác định được công dụng chức năng của đao bếp là gì? Nếu làm bếp nấu thì sẽ không có không gian để chậu rửa hoặc bàn ăn, có thể tận dụng các hộc ở dưới để làm nơi lưu trữ.

Đối với đảo bếp mini nên chỉ có 1 hoặc 2 công năng được sửu dụng nên bạn phải xác định rõ ngay từ đầu.

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp sử dụng làm bàn ăn

Kích thước đảo bếp nhỏ

Sau khi chọn được công dụng đảo bếp bạn phải xác định được kích thước, đối với chức năng nấu nướng phải có đầy đủ kích thước đặt bếp nấu, chậu rửa hoặc bàn ăn.

  • Nếu đặt bếp nấu (bếp từ 2 vùng nầu) hoặc chậu rửa kích thước tối thiểu của đảo bếp nên là 1000mm, đối với bếp vuông và domino thì 850mm nhé, chiều ngang tối thiểu 600mm
  • Nếu sử dụng làm bàn ăn thì dộ dài tối tiểu 800mm, chiều ngang tối thiểu 500mm

Chọn kiểu đảo bếp

Thường thì không gian có diện tích nhỏ nên mới làm đảo bếp có kích thước nhỏ, nên vì thế để không gian thoáng thì bạn nên chọn kiểu đảo bếp có một hình chữ nhật hoặc đảo bếp có khoảng trống ở dưới mặt đá để giúp không gian bếp thoáng ơn

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp hình hộp chữ nhật kiểu này sẽ thấy đảo bếp không chiếm quá nhiều diện tích
20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp
Đảo bếp trống ở dưới sẽ giúp thoáng hơn

Xem thêm: 50 mẫu đảo bếp đẹp và thông minh

 

Một vài mẫu đảo bếp nhỏ đẹp

20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp 20 ý tưởng thiết kế bàn đảo bếp nhỏ gọn và đẹp

Trên đây là 20 mẫu đảo bếp nhỏ gọn thường được sử dụng trong phòng bếp, nếu bạn có nhu cầu làm đảo bếp mini có thể liên hệ tủ bếp Minh Long để được tưu vấn và thiết kế miễn phí nhé

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333