Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao

MDF An Cường là một dòng gỗ công nghiệp chuyên dùng để làm nội thất được cung cấp từ nhà sản xuất và phân phối gỗ hàng đầu là An Cường. Dòng ván gỗ này được sử dụng rộng rãi vì giá thành rẻ, chất lượng tốt và được cung cấp bởi thương hiệu uy tín. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về MDF An Cường nhé!

MDF An Cường là gỗ gì?

MDF An Cường chính xác là một dòng gỗ công nghiệp MDF – Medium Density Fiberboard. Cái tên MDF An Cường có nghĩa là ván sợi với mật độ gỗ trung bình, được sản xuất và cung cấp bởi công ty An Cường.

Gỗ MDF thường được ứng dụng trong sản xuất nội thất, sản xuất đồ nội thất, thiết kế ngoại thất và cả trong xây dựng. Với dòng MDF được cung cấp bởi An Cường, là một thương hiệu sản xuất gỗ công nghiệp nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường trong nhiều năm liền

Nhìn chung, gỗ MDF An Cường là một dòng vật liệu rất đa đụng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với cấu tạo của gỗ MDF mang lại nhiều ưu điểm về chất lượng, thẩm mỹ va giá thành tốt.

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
MDF An Cường là dòng vật liệu MDF của thương hiệu gỗ chất lượng cao An Cường

Cấu tạo của tấm gỗ MDF An Cường như thế nào?

Tấm gỗ MDF An Cường có cấu tạo từ 2 – 3 lớp, được chế tạo từ loại bột gỗ mịn cùng nhiều chất phụ gia thích hợp theo công thức riêng của An Cường. Tạo nên nhiều tấm gỗ có thông số kĩ thuật chuẩn chỉnh để ứng dụng cho nhiều mảng sản xuất.

Thành phần cấu tạo của gỗ công nghiệp An Cường

Những nguyên liệu để cấu thành tấm gỗ MDF An Cường chủ yếu là bột gỗ mịn cùng với chất phụ gia và quy trình sản xuất khép kín của An Cường. Với những thành phần chính xác để làm tấm gỗ MDF này gồm có:

 • Bột gỗ mịn: Từ những loại gỗ như cây keo, thông, bạch đàng, dổi, sồi, cao su,..
 • Chất kết dính( Nhựa ure): Có vai trò kết dính bột gỗ lại và giúp định hình tấn ván gỗ dễ hơn.
 • Chất phụ gia chống ẩm ( với dòng MDF An Cường chống ẩm): Phụ gia chống ẩm có màu xanh rêu và thường là Parafin wax.
 • Chất phụ gia khác: Một số chất phụ gia khác để cải thiện tính bền dẻo, chống thấm cho ván gỗ MDF An Cường
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Thành phần chính của MDF An Cường là bột gỗ mịn, cùng chất phụ gia và chất kết tính

Thông số kỹ thuật của gỗ MDF An Cường

Từ những chất liệu này được kết hợp với một tỷ lệ được định sẵn, thông qua máy móc và kỹ thuật sản xuất tạo thành tấm ván MDF An Cường tiêu chuẩn. Thông số kỹ thuật của tấm gỗ MDF An Cường được cung cấp ra thị trường sẽ dao động như sau:

 • Kích thước: 1220 – 2440 mm, 1880 – 2440 mm
 • Độ dày 3mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20nn, 25mm
 • Tỷ trọng trung bình: 0.67 – 0.76 g/cm3
 • Độ ẩm của ván gỗ: 3 – 4%

Độ ẩm trong ván gỗ làm nội thất cần được kiểm soát trong một khoảng nhất định để đảm bảo sự ổn định và độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Nếu ván gỗ quá khô, nó có thể dễ bị nứt hoặc gãy. Ngược lại, nếu ván gỗ quá ẩm, nó có thể bị cong vênh hoặc bị mốc

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Tủ bếp gỗ MDF An Cường sử dụng tấm gỗ dày 18 ly, với kích thước được cắt gọt theo cấu trúc tủ

Những dòng ván gỗ nhựa MDF An Cường

Ván gỗ nhựa MDF An Cường có 2 dòng chính, là MDF thường và MDF xanh chống ẩm. Hai loại gỗ này không chênh lệch giá quá nhiều, nhưng công dụng của tấm MDF xanh lại giúp cho nội thất chống ẩm chống mối mọt tốt hơn nên được nhiề người lựa chọn.

Gỗ MDF An Cường lõi thường

MDF thường sẽ có màu nguyên bản của sợi gỗ, bề mặt nhẵn mịn bà bằng phẳng. Với dòng MDF An Cường thì tấm gỗ sẽ được nén chặt hơn, giúp cho cấu trúc tấm gỗ cứng và chắc hơn.

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Gỗ nhân tạo MDF có lõi mịn dễ dàng nhận biết

MDF An Cường lõi xanh chống ẩm

MDF An Cường lõi xanh chống ẩm cũng tương tự ván MDF thường, được bổ sung thâm chất phụ gia chống ẩm khá tốt nên được ứng dụng nhiều hơn. Một lưu ý là màu xanh của tấm MDF chống ẩm hoàn toàn không quyết định đến khả năng chống ẩm, mà là nhờ chất phụ gia chống ẩm nên bạn không cần quá lo lắng khi nhận thấy một MDF bị ngả màu hay khác màu nhé!

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Gỗ nhân tạo MDF chống ẩm có lõi mịn, màu xanh khác với màu MDF thông thường

Cách phân loại này dựa theo tính chất và thành phần cấu tạo chính của ván gỗ. Ngoài ra chúng ta có thể phan loại dựa vào lớp phủ của gỗ MDF An Cường như MDF phủ melamine, phủ laminate, phủ acrylic và sơn 2K.

Những dòng vật liệu phủ tấm gỗ MDF An Cường

Ván gỗ MDF thì có hai loại chính, tuy nhiên lớp phủ thì có vô số chất liệu cùng đa dạng màu sắc khác nhau. Khi đưa ra thị trường, người ta đã gia công tấm ván hoàn chỉnh có 2 lớp phủ để có thể ứng dụng ngay khi nhập hàng. Việc này cũng hỗ trợ quá trình định giá và vận chuyển được thuận lợi hơn.

Những lớp phủ tấm gỗ MDF phổ biến sẽ là:

 1. Melamine: Melamine là lớp phủ cơ bản nhất trong các vật liệu ngủ. Nó giống như một tám giấy màu dày 1 mm, có nhiều dạng màu sắc và kiểu họa tiết với giá thành rẻ.
 2. Laminate: Laminate có phần giống như melamine, tuy nhiên độ dày khoảng 2mm, khá chắc chắn nên khi phủ lên tấm MDF cũng tăng thêm bề dày và độ chắc cho vật liệu. Tăng khả năng chống thẩm và chống ăn mòn.
 3. Acryrlic: Acrylic là một chất liệu nhựa mica, trong như một lớp phủ bóng gương mang lại sự sang trọng cho tấm nguyên liệu.
 4. Sơn 2k: Son 2k là một kỹ thuật sơn phủ màu cho tấm nguyên liệu, mang lại bề mặt bóng nhẵn và bảo vệ lớp lõi bên trong. Tuy nhiên ít người sơn 2K lên tấm MDF An Cường vì độ che phủ chưa cao nên ít được ứng dụng.
 5. Sơn PU: Sơn PU cũng tương như kỹ thuật sơn 2k và ít được ứng dụng trong ván gỗ MDF An Cường.
 6. Phủ veneer: Phủ veener là cách người ta ốp một tấm gỗ tự nhiên mỏng tầm 2ly lên tấm gỗ công nghiệp, để tạo cảm giác như một tấm gỗ tự nhiên chân thật hơn.

Nhìn chung thì trên thị trường sẽ sử dụng 3 cách phủ đầu tiên là chính, vì nguyên vật liệu dễ tìm. Đa dạng về màu sắc mà còn dễ gia công nên được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn, đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng, thành phẩm chất lượng!

Cấu tạo lớp phủ melamine
Cấu trúc của tấm MDF phủ melamine cao cấp

Top 10+ ưu điểm của tấm ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao

Có thể đánh giá tổng quan là dòng MDF của thương hiệu An Cường được sử dụng rộng rãi, trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều dự án lớn nhỏ. Vậy dòng chất liệu này có gì mà khách hàng có thể lựa chọn ngay lập tức, không cần suy nghĩ quá nhiều.

 1. Nhà cung cấp uy tín: Cung cấp bởi thương hiệu sản xuất ván uy tín như An Cường nên đảm bảo về chất lượng, quy trình và giá thành hơn
 2. Bảng giá MDF được so sánh là rẻ hơn gỗ tự nhiên, rẻ hơn nhựa PVC khá nhiều, có thể tiết kiệm chi phí từ 4 – 5 triệu đồng
 3. Có nhiều đại lý và nhà phân phối MDF An Cường trên toàn quốc nên không tốn thời gian vạn chuyển, không phải đợi lâu và bảo hành bảo dưỡng cũng dễ hơn
 4. Đặc tính gỗ mịn chống ẩm không bị cong vênh, không nứt nẻ và chống ẩm tốt
 5. Có khả năng cách âm tốt, bền bỉ trong môi trường ẩm ướt nhờ tính năng chống ẩm của MDF lõi xanh
 6. Tấm MDF cho phép người sử dụng dễ dàng thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất, trang trí, có thể khắc, khoan, đục, khảm và uốn cong theo công trình.
 7. Chất liệu thên thiện với môi trường, mặc dù không phải gỗ tự nhiên nhưng dòng MDF không có mùi, không chứa chất độc hại và có thể tái chế nên an toàn khi sử dụng
 8. Đa dạng chất liệu phủ và màu sắc: MDF có thể ứng dụng tất cả lớp phủ, với mỗi chất liệu phủ có hơn 200 màu họa tiết để lựa chọn
 9. Có thể ứng dụng cho gần như tất cả sản phẩm nội thất như vách, tủ bếp, tủ quần áo, kệ treo tường, giường ngủ, bàn ăn,..
 10. Khả năng chống cháy lan, chống mối mọt và chống thẩm tốt nhất trong các dòng gỗ công nghiệp hiện nay!

Bên cạnh những ưu điểm thì dòng tủ bếp vẫn còn vài nhược điểm như khả năng chống mối mọt chỉ ở mức tương đối. Khi bố trí nội thất bằng MDF ở nơi ẩm, thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ bị xuống cấp nhanh hơn!

Tham khảo >>> Giá tủ bếp An Cường cập nhật 2023 <<<

Bảng màu gỗ MDF An Cường cập nhật năm 2023 theo catalogue

Dưới đây là bảng màu gỗ MDF An Cường được trích từ catalogue năm 2023. Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện ván gỗ MDF An Cường màu vải vô cùng độc đáo mà bạn có thể tham khảo!

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Màu Acrylic An Cường phủ lên ván gỗ MDF cao cấp
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Bảng màu MDF An Cường màu vân gỗ
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Màu Acrylic An Cường mã màu đơn sắc
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Màu melamine phủ ván gỗ MDF An Cường
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Màu melamine An Cường mã màu đơn sắc
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Màu vân mây phủ ván gỗ MDF của an Cường

Xem thêm: BẢNG MÀU GỖ AN CƯỜNG MỚI NHẤT

Làm tủ bếp bằng MDF An Cường có tốt không?

Điều mà gia chủ lo lắng nhất mỗi khi thiết kế nội thất là khả năng chống ẩm, chống mối mọt của vật liệu. Điều này bạn có thể yên tâm ở dòng MDF của An Cường, vì không phải vô cớ mà người ta đánh giá An Cường là thương hiệu cung cấp gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường.

“Làm tủ bếp bằng MDF An Cường có tốt không?” là câu hỏi mà Minh Long luôn nhận được mỗi khi tư vấn gỗ công nghiệp cho khách hàng. Trường hợp không gian bếp của gia chủ có độ ẩm quá cao, hoặc dễ tiếp xúc với mối mọt thì Minh Long sẽ tư vấn phương án tối ưu nhất cho bạn. Vì vậy, tủ bếp bằng MDF của An Cường có chất lượng tương đối tốt, giá thành lại phải chăng nên chiếm được ưu thế trong lòng của nhiều gia chủ hiện nay!

Khám phá mẫu tủ bếp MDF An Cường đẹp của năm 2023

Dưới đây là hơn 20+ mẫu tủ bếp được thiết kế và thi công với chất liệu MDF An Cường. Với những dòng chất liệu phủ như melamine, laminate và acrylic được chọn nhiều nhất.

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Tủ bếp mdf phủ melamine cao cấp
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Mẫu tủ bếp MDf phủ acrylic dành cho nhà chung cư
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Bộ tủ bếp chữ L với chất liệu MDF cánh acrylic bóng gương
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Tủ bếp gỗ MDF An Cường cao cấp với thiết kế nhà phố
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Tủ bếp kịch trần MDF dành cho nhà chung cư
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Mẫu tủ bếp và bàn ăn gỗ MDF cao cấp của An Cường được thi công bởi Minh Long
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Ứng dụng MDF trong thiết kế tủ bếp, bàn ăn, nên nhà và tường trần
Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao
Không gian bếp với bộ tủ MDF phủ acrylic

Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng caoTop 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao Top 10+ ưu điểm của ván gỗ MDF An Cường chất lượng cao

  Để lại thông tin để được tư vấn

  0906.764.333