Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không?

Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không? Tủ bếp bằng nhựa có tốt không? Luôn là câu hỏi của nhiều người khi có ý định đóng tủ bếp bằng nhựa. Vậy tủ bếp nhựa như thế nào? Hãy cũng Tủ bếp Minh Long đi tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của loại tủ bếp này nhé.

Tủ bếp nhựa là gì?

Câu hỏi này được Tủ bếp Minh Long nói rất nhiều ở các bài viết trước nên trong bài viết này chỉ nói đơn giản. Tủ bếp nhựa là loại tủ bếp làm bằng chất liệu nhựa.
Nhựa làm tủ bếp thì có nhiều loại như PVC, gỗ nhựa (Composite), nhựa Đài Loan,…

Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không?

Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không?

Thật ra mỗi loại tủ bếp trên thị trường hiện nay đều có những ưu điểm nhược điểm riêng, và sẽ phù hợp với từng loại không gian, từng loại nhà ở (căn hộ, nhà phố, biệt thự).

Ưu điểm tủ bếp bằng nhựa

Tủ bếp bằng nhựa chống mối mọt, ẩm mốc, không cong vênh

Tủ bếp là nơi tiếp xúc với nước thường xuyên, là nơi vừa ẩm ướt vừa có nhiệt độ cao và tại khí hậu Việt Nam nên sẽ gây ra hiện tượng ẩm ướt và đây là điều kiện tốt cho mối mọt sinh sản và hoạt động. Tủ bếp bằng chất liệu nhựa với ưu điểm có khả năng chống mối mọt tuyệt dối sẽ giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng, đặc biệt quý khách hàng không còn lo cánh tủ bếp bằng nhựa bị nứt xe, co ngót hay bị công vênh.

Tủ bếp bằng nhựa siêu chịu nước

Với chất liệu nhựa thì tủ bếp không còn lo vấn đề bị thấm nước bởi khả năng chịu nước tuyệt đối, dù bạn có ngâm nước mấy ngày thì cũng nhựa cũng không bị hư hỏng hay mục nát.

Chính ưu điểm chịu nước tuyệt đối và chống mối mọt tốt mà tủ bếp bằng nhựa đang là xu hướng lựa chọn của khách hàng.

Tủ bếp bằng nhựa không bắt cháy (chống cháy)

Nhựa làm tủ bếp là loại vật liệu chống cháy và rất phù hợp làm tủ bếp bởi trong nhà bếp thường xuyên là nơi xảy ra hỏa hoạn bởi nơi này tập trung các thiết bị dễ bị cháy nổ như thiết bị bếp, nguồn điện , bình gas,…

Bề mặt cứng, chịu xước

Bề mặt rất cứng, chịu xước, chịu nước, phổ biến ở các nước Châu Âu chuyên dùng làm mặt bàn ăn tập thể, tấm ốp, vách nơi công cộng, phòng thí nghiệm… hoặc điểm nhấn trong trang trí nội thất vì giống gỗ tự nhiên.

=> Chính 3 ưu điểm trên mà đã giúp tủ bếp bằng nhựa có độ bề rất cao, người dùng có thể sử dụng tủ bếp trên 20 năm trở lên mà không sợ bị hư hao quá nhiều.

Xem thêm: Bảng giá tủ bếp nhựa 2021

Dễ dàng vệ sinh

Đặc biệt đây là loại ưu điểm khách hàng thích bởi đối với tủ bếp gỗ rất khó khăn trong việc vệ sinh các vết bẩn, nhưng đối với tủ bếp bằng nhựa thì bạn chỉ cần đơn giản lau dọn nhẹ nhàng thì đã có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất.

Mẫu mã, màu sắc đa dạng

Tủ bếp vốn rất đa dạng, khi lựa chọn vật liệu nhựa thì lại càng thuận lợi hơn, nó biết đến với tính năng dễ gia công. Tùy nhu cầu sử dụng cũng như diện tích và thiết kế chung của phòng bếp để bạn lựa chọn cho mình một kiểu phù hợp. Thích thiết kế bếp hình chữ U, I, L… hay bếp đảo thì vật liệu đều đáp ứng tốt cả.

Màu sắc đa dạng từ đơn sắc đế vân gỗ, từ bóng gương đến mờ thích hợp áp dụng với nhiều phong cách nội thất.

Có nên dùng tủ bếp nhựa hay không?

Nhược điểm tủ bếp bằng nhựa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà tủ bếp bằng nhựa mang đến thì nó cũng có những nhược điểm mà bạn phải cân nhắc có nên dùng tủ bếp nhựa hay không:

  • Chất liệu nhựa chỉ làm được tủ bếp hiện đại bởi vì không thể đục, trạm, khắc hoa văn như đối với gỗ tự nhiên.
  • Tủ bếp nhựa tạo từ chất liệu nhựa chiếm tỉ lệ khá cao nên lõi hơi mềm so với gỗ tự nhiên, vì vậy khả năng bám vít cũng yếu hơn so với tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp
  • Giá thành cao hơn so với gỗ công nghiệp

Vậy tủ bếp nhựa có tốt không?

Với những ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp bằng nhựa trên ta có thể dễ dàng nhận thấy tủ bếp bằng nhựa là loại tủ bếp có khả năng chống nước, chống mối mọt, chống cháy tốt nhiều màu sắc để chọn, tuy nhiên giá thành cao và bám vít không bằng tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tóm lại về chất lượng thì tủ bếp nhựa tốt, nhưng bạn phải sử dụng đúng với mục đích và không gian thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất

Vậy tóm lại có nên dùng tủ bếp nhựa hay không?

Lời khuyên của Tủ bếp Minh Long: Hãy sử dụng tủ bếp bằng nhựa cho căn bếp của mình để có thể sử dụng lâu hơn, không sơ nước, không lo mối mọt, không bắt lửa hạn chế sự cố hỏa hoạn đối với tủ bếp dưới, còn tủ bếp trên thì có thể sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp để có giảm bớt chi phí.

 

    Để lại thông tin để được tư vấn

    0906.764.333